Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương thăm và chúc tết Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày 18-12, đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có chuyến thăm và chúc mừng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhân dịp Noel và năm mới 2020. Tiếp đoàn Bắc Giang có ông Jeong Woo Jin, Phó Đại sứ, Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

PCT UBND tỉnh Lê Ánh Dương tặng quà cho Phó Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Phó Đại sứ rất vui mừng và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới ông Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang đã tới thăm và chúc tết Đại sứ quán Hàn Quốc nhân dịp Noel và năm mới sắp đến. Ngài Phó Đại sứ cho biết Đại sứ quán Hàn Quốc hết sức coi trọng mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc và tin chắc rằng mối quan hệ đó sẽ ngày càng phát triển, toàn diện trên mọi mặt.

Quang cảnh buổi làm việc

Trao đổi tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch Lê Ánh Dương nhấn mạnh: Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang đã thiết lập được mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác Hàn Quốc. Trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hiện có 232 dự án đầu tư của Hàn Quốc, với tổng số vốn đăng ký khoảng 954 triệu USD. Trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại Bắc Giang, Hàn Quốc là nước đứng thứ nhất về số dự án đầu tư, đứng thứ hai về số vốn đăng ký. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư trên địa bàn tỉnh chủ yếu trên các lĩnh vực gia công cơ khí, dệt may, điện tử... Các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động khá ổn định và hiệu quả.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc (thông qua Cơ quan Hợp tác Phát triển Hàn Quốc Koica) tài trợ xây dựng “Trường cao đẳng nghề công nghệ Việt- Hàn” cho tỉnh Bắc Giang.  Hàn Quốc cũng là thị trường xuất khẩu lao động truyền thống của tỉnh Bắc Giang. Bên cạnh đó, một số tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp của Hàn Quốc cũng có nhiều hoạt động viện trợ nhân đạo cho tỉnh Bắc Giang. Điển hình như công ty Samsung và Tổ chức KFHI đã ký kết biên bản ghi nhớ với Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang thực hiện dự án “Ngôi trường hy vọng Samsung” tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, ông Lê Ánh Dương cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán Hàn Quốc dành cho tỉnh Bắc Giang trong những năm qua và hy vọng trong thời gian tới, cá nhân ngài Phó Đại sứ cũng như Đại sứ quán Hàn Quốc tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc tới đầu tư tại Bắc Giang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chuyển lời mời của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tới Đại sứ và Phó Đại sứ sẽ đến thăm tỉnh Bắc Giang trong thời gian thích hợp. Nhân dịp năm mới 2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, chúc quan hệ hai nước nói chung và với tỉnh Bắc Giang nói riêng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang thăm và chúc mừng năm mới Tổ chức UNESCO

Cùng ngày, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang đã tới thăm và chúc tết Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO)./.

Ngụy Thu