Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái tiếp nhà đầu tư Cộng hòa Séc

Ngày 5-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác đại diện Công ty RONELI (Cộng hòa Séc) do ông Dalibor Sebek – Giám đốc điều hành làm trưởng đoàn đến tìm hiểu đầu tư nhà máy sản xuất bia trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái và ông Dalibor Sebek trao đổi tại buổi làm việc

Ảnh: BGP/Hải Huyền.

Tại buổi làm việc, ông Dalibor Sebek cho biết, Công ty là một doanh nghiệp lớn tại Cộng hòa Séc, doanh thu mỗi năm đạt khoảng 300 triệu USD. Trước khi về Bắc Giang làm việc, Công ty đã tìm hiểu môi trường đầu tư, thị trường tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh. Ý tưởng đầu tư của Công ty là liên doanh cùng Công ty cổ phần Habada Bắc Giang xây dựng nhà máy bia công suất 20 triệu lít/năm tại Khu Công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng. Nhà máy có tổng mức đầu tư khoảng 20 triệu USD theo công nghệ Tiệp Khắc. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ tạo việc làm cho hơn 100 lao động.

Bên cạnh việc xây dựng nhà máy sản xuất bia, nhà đầu tư còn xây dựng thương hiệu, khu trưng bày, quảng bá sản phẩm, trung tâm đào tạo nghề nấu bia tại Bắc Giang để phục vụ việc xây dựng các nhà máy tiếp theo tại Khánh Hòa và Cần Thơ. Ông Dalibor Sebek mong muốn được lãnh đạo tỉnh Bắc Giang quan tâm, tạo điều kiện để nhà máy sớm được triển khai xây dựng.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác. Ảnh: BGP/Hải Huyền.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái đã bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn khách nước ngoài đầu tiên trong năm mới đến tìm hiểu môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, khái quát chung về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, hạ tầng kỹ thuật, đất đai, lao động, chính sách thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh việc xây dựng một nhà máy bia hiện đại nằm trong chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh, UBND tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để công ty triển khai dự án. Về phương án hợp tác đầu tư, đoàn cần làm việc trực tiếp với Công ty cổ phần Habada Bắc Giang. Trong trường hợp hai bên không thống nhất được phương án, UBND tỉnh vẫn sẵn sàng giới thiệu các doanh nghiệp khác cùng liên kết hoặc hỗ trợ công ty tự xây dựng nhà máy mới trên địa bàn.

Cùng ngày, Đoàn đã khảo sát thực tế vị trí dự kiến triển khai nhà máy tại Khu Công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng. Ngày mai (06/02), Đoàn có buổi làm việc với Công ty cổ phần Habada Bắc Giang để bàn phương án hợp tác cụ thể./.

Hải Huyền/bacgiang.gov