Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái tiếp Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

Ngày 02/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản do ngài Ken Ji - đại diện Công ty Cổ phần Clover Trading (Nhật Bản) làm trưởng đoàn về khảo sát vùng vải thiều Lục Ngạn nhằm phục vụ cho việc xuất khẩu vải thiều sang thị trường Nhật Bản trong những năm tiếp theo. Dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh và một số doanh nghiệp xuất khẩu nông sản của Việt Nam.

Ngày 02/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản do ngài Ken Ji - đại diện Công ty Cổ phần Clover Trading (Nhật Bản) làm trưởng đoàn về khảo sát vùng vải thiều Lục Ngạn nhằm phục vụ cho việc xuất khẩu vải thiều sang thị trường Nhật Bản trong những năm tiếp theo. Dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh và một số doanh nghiệp xuất khẩu nông sản của Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái bày tỏ vui mừng được đón tiếp các doanh nghiệp Nhật Bản về khảo sát vùng vải thiều tại tỉnh Bắc Giang. Thay mặt nhân dân tỉnh Bắc Giang, đồng chí gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp Việt Nam đã góp phần thúc đẩy mở rộng hoạt động xuất khẩu vải thiều năm 2015 của tỉnh Bắc Giang sang thị trường nước ngoài thuận lợi. Thông tin về thị trường tiêu thụ vải thiều năm 2015, đồng chí cho biết, sản lượng vải thiều của tỉnh Bắc Giang mỗi năm ước đạt từ 80 nghìn - 200 nghìn tấn. Năm nay, thị trường tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang khá thuận lợi, có khoảng 50% sản lượng vải thiều được tiêu thụ trong nước và 50% sản lượng vải thiều được các doanh nghiệp, thương nhân thu mua để xuất khẩu sang thị trường nước ngoài, tập trung ở các nước: Úc, Pháp, Anh, Singapore, Malaysia, Trung Quốc,… Thời gian vừa qua, tỉnh Bắc Giang đã tiếp đoàn doanh nghiệp Nhật Bản sang khảo sát thu mua vải thiều do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) giới thiệu, tuy nhiên do khó khăn trong quá trình đầu tư công nghệ bảo quản vải thiều nên vải tươi chưa được tiêu thụ tại thị trường Nhật Bản.

Đồng chí cũng cho biết, Bắc Giang là một tỉnh có nhiều nông sản chất lượng cao của cả nước, tuy nhiên, hiện nay, số doanh nghiệp làm đầu mối thu mua nông sản trên địa bàn tỉnh còn thấp. Đồng chí hy vọng trong thời gian tới, mặt hàng nông sản nói chung và quả vải tươi của Bắc Giang nói riêng sẽ có mặt tại thị trường Nhật Bản và thị trường các nước phát triển khác trên thế giới.

Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Ken Ji - đại diện Công ty Cổ phần Clover Trading (Nhật Bản) cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh Bắc Giang. Ngài Ken Ji hy vọng trong thời gian tới mặt hàng nông sản của tỉnh Bắc Giang sẽ được các doanh nghiệp Nhật Bản đặt hàng thu mua để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Trước tiên, đoàn sẽ tiến hành khảo sát mặt hàng quả vải thiều của Bắc Giang, nếu thành công các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiến hành khảo sát tiếp các nông sản khác của tỉnh. Ngài Ken Ji hy vọng, sự hợp tác này sẽ đem đến thành công trong hoạt động xuất khẩu nông sản của tỉnh Bắc Giang sang thị trường Nhật Bản vào năm 2016.

Cùng ngày, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đã trực tiếp đi thị sát vùng vải thiều ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Theo: bacgiang.gov.vn