Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn thăm và chúc Tết doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh

Chiều 6-1, nhân dịp năm mới và Tết Canh Tý 2020, đồng chí Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến thăm và chúc Tết một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh gồm: Công ty TNHH JA Solar Việt Nam, Công ty TNHH Luxshare-ICT Việt Nam (KCN Quang Châu), Công ty TNHH Shin Sung Vina, Công ty TNHH Sameun Electronics Vina (KCN Song Khê - Nội Hoàng).

Đồng chí Lại Thanh Sơn tặng hoa chúc mừng năm mới Công ty TNHH Luxshare- ICT Việt Nam

Cùng đi có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh.

Đây là các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hồng Kông (Trung Quốc) và Hàn Quốc chuyên sản xuất phụ kiện cho điện thoại di động, xe ô tô và thiết bị điện tử; gia công vỏ điện thoại di động và vỏ của các sản phẩm điện tử khác; sơn, mạ, in thông số kỹ thuật lên vỏ điện thoại di động và vỏ các sản phẩm điện tử khác; sản xuất, kinh doanh dây cáp, thiết bị kết nối, thiết bị ngoại vi máy tính; gia công tai nghe, cấu kiện âm thanh, pin dự phòng, sạc không dây, thiết bị định tuyến, tấm pin mặt trời…Hiện các công ty đang tạo công việc, thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động trong và ngoài tỉnh; đồng thời đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng chung của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn thăm mô hình sản phẩm trưng bày tiêu biểu của Công ty TNHH JA Solar Việt Nam.

Tại các nơi đến thăm chúc Tết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn ghi nhận và chúc mừng kết quả đạt được của các doanh nghiệp trong thời gian qua. Sau khi lắng nghe những ý kiến chia sẻ về khó khăn của các doanh nghiệp đang gặp phải hiện nay trong cấp phép mở rộng đầu tư, tuyển dụng lao động... đồng chí nhấn mạnh, năm 2019 Bắc Giang là tỉnh đứng thứ hai trên cả nước về tốc độ tăng trưởng kinh tế, một phần kết quả đó là sự đóng góp của các doanh nghiệp FDI. Thời gian tới, tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục tập trung thực hiện nhiều chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp FDI đến đầu tư và hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trước mắt, tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện tốt việc cải cách thủ tục hành chính, giúp các đơn vị hoàn thiện thủ tục xin cấp phép xây dựng, đánh giá tác động môi trường để sớm mở rộng quy mô đầu tư dự án, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn thăm dây chuyền sản xuất của Công ty TNHH Sameun Electronics Vina

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn chúc tập thể lãnh đạo các doanh nghiệp cùng đội ngũ nhân viên, người lao động các đơn vị đón năm mới 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý với nhiều niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc. Đồng chí mong các doanh nghiệp trong năm mới sẽ nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn để tăng trưởng sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Ngụy Thu