Quan tâm hỗ trợ tỉnh Bắc Giang và tỉnh Xay Sổm Bun thực hiện hiệu quả Thỏa thuận hợp tác

Chiều 29/11, Đoàn công tác tỉnh Bắc Giang do đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Bá Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Dương Văn Thái cảm ơn đồng chí Nguyễn Bá Hùng và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ để Đoàn tổ chức thành công chuyến công tác tại tỉnh Xay Sổm Bun.

Báo cáo với Đại sứ quán về chuyến thăm, làm việc, đồng chí cho biết: Lãnh đạo hai tỉnh đã trao đổi thông tin về những kết quả nổi bật trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi tỉnh; đánh giá những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Thỏa thuận hợp tác của hai tỉnh trong thời gian qua.

Cùng đó chứng kiến lễ ký kết một số thỏa thuận hợp tác giữa các ngành, địa phương của hai tỉnh; hỗ trợ tỉnh bạn 1 điểm trường học và một số thiết bị y tế.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Đặc biệt, lãnh đạo hai tỉnh đã thống nhất cao, khẳng định quyết tâm chính trị mạnh mẽ về việc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang, tỉnh Xay Sổm Bun tiếp tục nỗ lực tham gia giữ gìn, bảo vệ, vun đắp, phát huy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt - Lào ngày càng phát triển bền vững trong thời gian tới.

Cùng đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thông tin khái quát về tỉnh Bắc Giang, những thành tựu nổi bật mà tỉnh đạt được trong thời gian qua, nhất là về tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, qua đó tạo sự đồng thuận xã hội cao.

Chuyến thăm giúp tăng cường hiểu biết, thống nhất tiếp tục chỉ đạo triển khai Thỏa thuận hợp tác giữa hai tỉnh đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh Bắc Giang và tỉnh Xay Sổm Bun thực hiện hiệu quả Thỏa thuận hợp tác đã ký kết.

Đồng chí Dương Văn Thái phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Bá Hùng chúc mừng kết quả chuyến thăm và làm việc của tỉnh Bắc Giang tại tỉnh Xay Sổm Bun. Qua nắm bắt và nghe lãnh đạo tỉnh thông tin, đồng chí bày tỏ sự ấn tượng trước những thành tựu trong phát triển KT-XH, xây dựng Đảng của tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí chia sẻ, Xay Sổm Bun là tỉnh mới thành lập, còn nhiều khó khăn, giao thông đi lại chưa thuận tiện. Tuy nhiên, đây là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển và vị trí quan trọng về quốc phòng, an ninh.

Việc 2 tỉnh thỏa thuận hợp tác có ý nghĩa đặc biệt, góp phần ngày càng thắt chặt mối quan hệ Việt Nam - Lào. Đồng chí mong muốn tỉnh Bắc Giang tích cực nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng điều kiện tại Xay Sổm Bun, từ đó có sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả trong thời gian tới.

Đoàn công tác tỉnh Bắc Giang cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Đồng chí Đại sứ cũng khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào luôn sẵn sàng đồng hành, giúp đỡ, tạo điều kiện để hai tỉnh thực hiện tốt các yêu cầu của Thỏa thuận hợp tác.

Cùng đó sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Bắc Giang có nhu cầu sang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Lào, nhất là trên lĩnh vực khai thác khoáng sản, sản xuất nông nghiệp...

Tin, ảnh: Quốc Trường