Quy chế mới về công tác dân vận của hệ thống chính trị

Views:
Font size: A- A A+
Ngày 30/7/2021, Ban Chấp hành Trung ướng Đảng ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị theo Quyết định số 23-QĐ/TW.

Đ/c Phạm Văn Thịnh - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tiếp nhận và trao tặng ủng hộ của Mạng lưới Cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (ảnh Thiện Quyên)

Tại Quy chế đã nêu rõ công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước, là điều kiện quan trọng bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, thắt chặt mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Công tác dân vận là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hệ thống chính trị.

Đảng lãnh đạo trực tiếp công tác dân vận; các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hệ thống chính trị phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, thực hiện hiệu qủa công tác dân vận; nêu cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu đối với công tác dân vận; thường xuyên học tập, quán triệt tư tưởng, đạo đức và thực hiện phong cách dân vận trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết Quyết định số 23-QĐ/TW ngày 30/7/2021 tại đây./.

Ngọc Hà (tổng hợp)

Total visited in year: 414,299