Samsung Electronics Việt Nam trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật tỉnh Bắc Giang

Chiều 20-9, Sở Ngoại vụ phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (Công ty Samsung Việt Nam) tổ chức chương trình trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật của tỉnh Bắc Giang năm 2019 nhằm giảm bớt khó khăn trong đi lại cho người khuyết tật, giúp hòa nhập xã hội dễ dàng hơn để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Quang cảnh chương trình tặng xe lăn cho người khuyết tật do công ty Samsung Việt Nam tài trợ

Hoạt động trao tặng xe lăn là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của Công ty Samsung Việt Nam nhằm tri ân người dân và cộng đồng địa phương tại Việt Nam. Bắt đầu được triển khai tại Bắc Ninh từ năm 2010, hoạt động thiết thực và nhân văn này tiếp tục được thực hiện tại tỉnh Thái Nguyên từ năm 2014 và tỉnh Bắc Giang từ năm 2019.

Ông Ryu Kilsang, Giám đốc truyền thông và đối ngoại Samsung Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Ryu Kilsang, Giám đốc truyền thông và đối ngoại Samsung Việt Nam, chia sẻ: "Trong 10 năm qua, khi thực hiện chương trình trao tặng xe lăn, chúng tôi luôn hi vọng có thể chia sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống, động viên và khích lệ người khuyết tật tại cộng đồng có thêm niềm tin và nghị lực để tiếp tục vươn lên".

Ông Nguyễn Hoàng Trung - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang phát biểu cảm ơn Công ty Samsung Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Sở Ngoại vụ  tỉnh Bắc Giang cảm ơn Công ty Samsung Việt Nam đã dành sự quan tâm hỗ trợ 100 chiếc xe lăn cho người khuyết tật của tỉnh Bắc Giang. Đồng thời,  mong muốn thời gian tới Công ty Samsung Việt Nam với vai trò là doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, không chỉ có đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bắc Giang mà còn tích cực tham gia công tác an sinh xã hội hơn nữa, đặc biệt quan tâm tới đối tượng trẻ em, người khuyết tật, gia đình chính sách của tỉnh.

Nhân dịp này, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang thay mặt UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận tài trợ cho Công ty Samsung Việt Nam.

Một số hình ảnh tại lễ trao tặng:

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ  trao giấy chứng nhận tài trợ cho Công ty Samsung Việt Nam.

Thân nhân người khuyết tật phát biểu cảm nghĩ.

Công ty Samsung Việt Nam đã hỗ trợ nguồn kinh phí đáng kể để tiến hành thực hiện các dự án trách nhiệm xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Giang như: trao tặng Thư viện thông minh cho trường THPT Lục Ngạn số 2 (năm 2013); xây dựng nhà vệ sinh và hệ thống lọc nước trị giá hơn 7 tỷ đồng cho 26 trường học tại tỉnh với 224.649 học sinh được thu hưởng; trao tặng 400 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của tỉnh trong năm 2017 và 2018. Trong thời gian tới, Công ty Samsung Việt Nam phối hợp với tổ chức KFHI dự kiến hỗ trợ tỉnh xây dựng Dự án “Ngôi trường hy vọng Samsung” với tổng kinh phí tài trợ gần 20 tỷ đồng. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với công tác an sinh xã hội của tỉnh Bắc Giang.

Tin: Bằng Vũ

Ảnh: Ngụy Thu