Sở Ngoại vụ Bắc Giang: Khai giảng lớp học tiếng Nhật dành cho cán bộ, công chức

ページビュー:
Sở Ngoại vụ Bắc Giang vừa khai giảng lớp học tiếng Nhật dành cho cán bộ, công chức trong tỉnh. Tham dự buổi khai giảng có 45 học viên đến từ các sở, ngành, cơ quan trên địa bàn tỉnh.

Thầy giáo Nhật đang dạy học viên cách chào hỏi trong giao tiếp

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và tỉnh Bắc Giang, năm 2017 tổ chức này phái cử một tình nguyện viên cao cấp Nhật Bản  chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật đến công tác tại Sở Ngoại vụ trong nhiệm kỳ hai năm.

Căn cứ vào nhu cầu học tiếng Nhật của các cơ quan và dựa trên cơ sở khảo sát học viên, đã có 45 học viên được lựa chọn. Lớp học được chia thành hai lớp, thời gian học một buổi/ tuần.

Các học viên dự buổi khai giảng

Lớp học tiếng Nhật nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ địa phương phục vụ hội nhập quốc tế, nhất là trong giai đoạn tỉnh Bắc Giang đang xúc tiến thiết lập quan hệ cấp địa phương với một tình của Nhật Bản.

Đăng Lâm