Sở Ngoại vụ Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác thỏa thuận quốc tế

查看数次:
Ngày 23-3, Sở Ngoại vụ phối hợp với Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế - Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác thỏa thuận quốc tế theo hình thức trực tuyến.

Chủ trì tại điểm cầu Sở Ngoại vụ có ông Lê Hữu Nam – Phó giám đốc Sở Ngoại vụ; tại điểm cầu Bộ Ngoại giao, có bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Trưởng phòng Điều ước quốc tế, Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế, báo cáo viên chính của Hội nghị. Tham dự Hội nghị tập huấn còn có hơn 40 đại biểu là đại diện các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, báo cáo viên của Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế, Bộ Ngoại giao đã trình bày các chuyên đề về các văn bản quy định mới nhất của Trung ương về việc ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế, bao gồm: Luật Thỏa thuận quốc tế số 70/2020/QH14; Nghị định số 64/2021/NĐ-CP ngày 30/6/2022 của Chính phủ về ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế nhân danh tổng cục, cục thuộc bộ, cơ quan ngang bộ; cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh; UBND cấp huyện; UBND cấp xã ở khu vực biên giới; cơ quan cấp tỉnh của tổ chức; Nghị định số 65/2021/NĐ-CP ngày 30/6/2021 của Chính phủ về quản lý và sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước bảo đảm cho công tác điều ước quốc tế và công tác thỏa thuận quốc tế.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn đã tích cực trao đổi ý kiến về những thuận lợi, khó khăn, những vấn đề còn chưa rõ trong thực tế triển khai công tác thỏa thuận quốc tế tại cơ quan, địa phương mình.

Hội nghị tập huấn đã giúp các đại biểu đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích, nắm được rõ hơn các quy định về công tác thỏa thuận quốc tế để có thể chủ động hơn trong công tác ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế, hợp tác với các đối tác nước ngoài để mở rộng quan hệ, thu hút được nhiều nguồn lực, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương và của tỉnh./.

Ngụy Thu

Statistical Access Statistical Access