Sở Ngoại vụ chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 "Đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm"

Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 30/12/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020; để chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch năm 2020 gắn với chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 với phương châm "Đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm"; ra sức thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ đầu năm 2020, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ chỉ đạo như sau:

1. Trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở quán triệt đến cán bộ, công chức, người lao động trong phòng, đơn vị các quy định về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC tại cơ quan cho cán bộ, công chức, người lao động trong phòng; chịu trách nhiệm nếu để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản trong phạm vi phòng, đơn vị mình quản lý.

2. Cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan thực hiện tốt Nghị định 36/2009-NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; bảo đảm an ninh, trật tự và xử lý các sai phạm về sản xuất, vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ trái phép, kịp thời ngăn chặn không để trình trạng đốt phát nổ, đốt thả "đèn trời" nhất là trong đêm giao thừa. Thực hiện nghiêm túc quy định thời gian làm việc và quy định không uống rượu, bia; chấp hành nghiêm túc các quy định của Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

Ngay khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan phải tập trung ngay vào công việc, chấp hành nghiêm túc thời gian làm việc; không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội (trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ); không tổ chức du xuân, liên hoan lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

3. Văn phòng Sở chủ động tham mưu các biện pháp, giải quyết tốt các đơn thư, khiếu nại (nếu có), không để phát sinh phức tạp. Tham mưu Lãnh đạo Sở tổng kết năm 2019 gọn nhẹ trong nội bộ cơ quan, không mời khách, triệt để tiết kiệm kinh phí, tập trung chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức và người lao động.

4. Phòng Lãnh sự và NVNONN tham mưu tăng cường công tác quản lý đoàn ra, đoàn vào, quản lý người nước ngoài, Việt kiều về nước trong dịp tết.

5. Tổ kiểm tra chấp hành quy định về thời gian làm việc của Sở theo Quyết định số 33/QĐ-SNgV ngày 05/8/2019 của Giám đốc Sở Ngoại vụ tăng cường kiểm tra giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan.

Kèm theo Công văn số 02/SNgV-VP ngày 02/01/2019

Nguyễn Văn Tính