Sở Ngoại vụ phát động tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”

查看数次:
Ngày 29/3, Sở Ngoại vụ phát động cán bộ, công chức và người lao động của Sở tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Đây là cuộc thi tìm hiểu về pháp luật liên quan đến các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015; một số quy định của Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Để tiến hành làm bài thi, người tham gia phải thực hiện các bước sau đây:

Bước 1. Truy cập website của Cuộc thi: https://thitimhieuphapluat.moj.gov.vn hoặc truy cập Chuyên mục Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp, Trang thông tin điện tử của Hội đồng bầu cử Quốc gia; Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật; Trang thông tin điện tử Truyền hình Quốc hội Việt Nam; Báo Điện tử Đại biểu nhân dân và Báo Pháp luật Việt Nam điện tử.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn trong thời gian tối đa 20 phút/lần thi (gồm 19 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu dự đoán số lượng người tham gia trả lời đúng các câu hỏi). Bài dự thi được tính là hợp lệ khi người dự thi trả lời đủ 20 câu hỏi. Mỗi cá nhân được dự thi tối đa 03 lần.

Thời gian dự thi từ 01/4/2021 đến 30/4/2021. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi của tỉnh Bắc Giang sẽ xét và trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao nhất: Giải tập thể cho 3 huyện/thành phố có số lượt người tham dự Cuộc thi nhiều nhất; Giải cá nhân với mức tiền thưởng từ 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng./.

Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Diệu Linh

Statistical Access Statistical Access