Sở Ngoại vụ: Thành lập mô hình tự quản “Đội tự quản đảm bảo ANTT và tài sản cơ quan"

Để triển khai xây dựng mô hình tự quản "Đội tự quản đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và tài sản cơ quan" theo Hướng dẫn số 1923/HD-BCĐ ngày 27/8/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) tỉnh Bắc Giang về quy trình, thủ tục xây dựng, duy trì và nhân rộng "mô hình tổ chức quần chúng làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở". Ngày 5/8/2021 Sở Ngoại vụ đã thành lập mô hình tự quản “Đội tự quản đảm bảo ANTT và tài sản cơ quan". Thành phần tham gia mô hình là đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn Sở Ngoại vụ do Bí thư Chi đoàn là tổ trưởng và 04 đoàn viên thanh niên ở các phòng, đơn vị thuộc Sở là thành viên.

Đội tự quản có nhiệm vụ triển khai kế hoạch Xây dựng mô hình tự quản “Đội tự quản đảm bảo ANTT và tài sản cơ quan"; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự cơ quan; phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm. Định kỳ phối hợp với Văn phòng Sở sơ kết, tổng kết việc thực hiện Kế hoạch; đề nghị khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Những năm qua, cùng với sự quan tâm phối hợp của lực lượng Công an các cấp, Sở Ngoại vụ đã thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, công chức, người lao động trong việc đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, trật tự an toàn xã hội, phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống trộm cắp, gây rối an ninh, phòng chống cháy, nổ trong cơ quan.Nâng cao ý thức cảnh giác của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trước âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch; đấu tranh chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; phát huy tinh thần, ý thức tự giác trong tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm.

Nguyễn Văn Tính