Sở Ngoại vụ thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử, xử lý hồ sơ trên môi trường mạng

Thực hiện Công văn số 105/UBND-KT ngày 09/01/2020 của UBND tỉnh về việc thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử. Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc điều hành Sở Ngoại vụ yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo Sở, các phòng, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện các nhiệm vụ sau:

1.Các đồng chí Lãnh đạo Sở gương mẫu thực hiện việc sử dụng chữ ký số cá nhân phê duyệt hồ sơ, văn bản điện tử và xử lý công việc trên môi trường mạng.

2. Cán bộ, công chức, người lao động các phòng, đơn vị thuộc Sở thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 23/01/2019 về việc tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng của Chính phủ trong hoạt động của cơ quan nhà nước các cấp; các công văn của Chủ tịch UBND tỉnh: số 352/UBND-KT ngày 29/01/2019  về thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; số 2114/UBND-KT ngày 20/6/2019  và số 2188/UBND-HCTC ngày 25/6/2019 về thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử có ký số. Đồng thời thực hiện nghiêm việc tạo dự thảo, phê duyệt hồ sơ, văn bản điện tử và xử lý công việc trên môi trường mạng trên phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc, phần mềm một cửa điện tử và các phần mềm chuyên ngành khác.

3. Văn phòng Sở:

- Thường xuyên giám sát, kiểm soát việc thực hiện của các phòng, đơn vị. Bên cạnh đó, có cơ chế bảo đảm khả năng hoạt động ổn định đối với hạ tầng kỹ thuật phục vụ gửi nhận văn bản điện tử, có phương án dự phòng trong trường hợp sự cố xảy ra.

- 100% văn bản điện tử gửi, nhận trên Phần mềm quản lý văn bản, điều hành tỉnh và Trục liên thông văn bản quốc gia phải được tích hợp chữ ký số, xác thực theo quy định tại Thông tư số 41/2017/TT-BTTTT ngày 19/12/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông; đầy đủ nội dung đính kèm; tuân thủ các quy định về thời gian gửi, nhận văn bản; cập nhật đầy đủ nội dung thông tin, bảo đảm đúng thể thức văn bản điện tử theo quy định; gửi văn bản điện tử đúng thẩm quyền.

- Thường xuyên theo dõi việc thực hiện nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao tại địa chỉ http://dhtn.bacgiang.gov.vn/ thường xuyên nhắc nhở, đôn đốc các phòng, đơn vị thực hiện nhiệm vụ và kết thúc hồ sơ đảm bảo đúng thời hạn, tiến độ theo quy định không để chậm, muộn, quá hạn hồ sơ

Kèm theo công văn số 35/SNgV ngày 20/01/2020

Nguyễn Văn Tính