Sở Ngoại vụ: Thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 2357/KH-UBND ngày 3/6/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về việc triển khai thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020. Sở Ngoạivụ chỉ đạo thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020.

Sở Ngoạivụ chỉ đạo thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020 gồm một số nội dung sau:

1. Các phòng, đơn vị thuộc Sở tuyên truyền, quán triệt đến cán bộ, công chức, người lao động các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, nội dung kế hoạch số 2357/KH-UBND của UBND tỉnh nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, người lao động trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy; tích cực tham gia vào phong trào đấu tranh, tố giác tội phạm ma túy, ngăn chặn các loại tệ nạn xã hội.

2.Tiếp tục thực hiện nghiêm túc những nội dung trong bản đăng ký thực hiện các quy định của pháp luật về công tác phòng chống ma túy và đăng ký cơ quan không có tệ nạn ma túy năm 2020 như:

- Không trồng cây có chứa chất ma túy;

- Không sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, bảo quản, mua bán, phân phối, giámđịnh, xử lý, trao đổi, xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh, chiếmđoạt và nghiên cứu trái phép chất ma túy, tiền chất, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần;

- Không sử dụng, tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy, xúi giục, cưỡng bức, lôi kéo, chứa chấp, hỗ trợ việc sử dụng trái phép chất ma túy;

- Không xản xuất, tàng trữ, vận chuyển, mua bán phương tiện, dụng cụ dùng vào việc sản xuất, sử dụng trái phép chất ma túy;

- Không hợp pháp hóa tiền, tài sản do phạm tội về ma túy mà có;

- Không cản trở người có trách nhiệm hoặc người tham gia phòng chống ma túy;

- Không lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nghệ nghiệpđể vi phạm pháp luật về phòng, chống ma túy;

Kiên quyếtđấu tranh, lên án tệ nạn ma túy, đồng thời phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an triệt phá cácổ nhóm, tụđiểm phạm tội về ma túy. Không vi phạm những quy định khác do pháp luật quy định về phòng, chống ma túy.

Chi tiết xem tại đây.

Nguyễn Văn Tính