Sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với Đại sứ quán Trung Quốc

Chiều ngày 18-10, Sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam do ông Lý Chân Dân, Tham tán Kinh tế - Thương mại, Đại sứ quán Trung Quốc làm trưởng đoàn về việc triển khai khoản viện trợ của Đại sứ quán Trung Quốc hỗ trợ xây dựng phòng học trường TH&THCS Bình Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang).

Tiếp đoàn có ông Ngô Biên Cương, Giám đốc Sở Ngoại vụ; ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm

Đại sứ quán Trung Quốc văn bản thông báo về việc sẽ tài trợ 2,5 tỷ xây dựng công trình phòng học 2 tầng, 6 phòng học tại trường TH&THCS xã Bình Sơn, huyện Lục Nam. UBND tỉnh Bắc Giang nhất trí tiếp nhận khoản viện trợ và giao Sở Ngoại vụ là đầu mối kết nối, hướng dẫn UBND huyện Lục Nam phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện các thủ tục để tiếp nhận khoản viện trợ.

Tại buổi làm việc, ông Lý Chân Dân đề xuất ký kết thỏa thuận giữa Đại sứ quán Trung Quốc và Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang về việc triển khai khoản viện trợ cho huyện Lục Nam. Tham tán Đại sứ quán Trung Quốc cũng đưa ra các nội dung của bản dự thảo thỏa thuận.

Ông  Ngô Biên Cương (bên phải) trao quà lưu niệm cho ông Lý Chân Dân

Sau khi trao đổi, đồng chí Ngô Biên Cương cảm ơn Đại sứ quán Trung Quốc đã quan tâm đến tỉnh Bắc Giang và dành khoản viện trợ này cho huyện Lục Nam; đồng thời nhất trí về chủ trương ký kết thỏa thuận giữa Sở và Đại sứ quán Trung Quốc. Hai bên sẽ tiếp tục trao đổi để thống nhất các nội dung cụ thể của Thỏa thuận.

Ngụy Thu