Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ thủ tục xuất cảnh cho công dân của tỉnh có thân nhân bị tử nạn ở nước ngoài

ページビュー:
Ngày 8-3, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang nhận được Đơn đề nghị của công dân trú tại xã Nghĩa Hồ, huyện Lục Ngạn đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện giúp đỡ làm các thủ tục để xuất cảnh sang Trung Quốc giải quyết hậu sự cho thân nhân.

Theo đó, gia đình anh Vũ Văn Cường có mẹ vợ tên là: Lộc Thị Nội, sinh ngày 07/01/1976; hộ khẩu thường trú tại thôn Chằn Nằn, xã Chi Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Trong khoảng thời gian ngày 25/02/2019, mẹ anh Cường có sang huyện Giáng Chang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc để làm việc. Ngày 27/02/2019, mẹ anh Cường đi cùng người em gái tên là Lộc Thị Sút, hộ khẩu thường trú tại thôn Chằn Nằn, xã Chi Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An để đến Công ty làm việc thì bị tai nạn giao thông trên đường cao tốc. Hiện nay, mẹ anh Cường đã từ trần và đang được các cơ quan chức năng của Trung Quốc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng liên quan hướng dẫn, hỗ trợ công dân Vũ Văn Cường làm các thủ tục cần thiết để xin visa trong trường hợp khẩn cấp, xuất cảnh sang Trung Quốc phối hợp với các cơ quan chức năng của nước sở tại để giải quyết vụ việc.

Trần Huấn