Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang: Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại

Views:
Ngày 8-1, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Dự hội nghị có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Công an tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy và cán bộ, công chức, người lao động thuộc Sở.

Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Sở thảo luận với cán bộ, người lao động của Sở

Năm 2015, Sở Ngoại vụ đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại của tỉnh trên các lĩnh vực: Ngoại giao chính trị, kinh tế, văn hóa và công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Trong năm, Sở đã tham mưu với  Tỉnh ủy, UBND tỉnh xây dựng 3 văn bản về công tác đối ngoại: Quy định quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại tỉnh Bắc Giang; Quy định quản lý hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ cho cán bộ, công chức tỉnh Bắc Giang; Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang.

Ở lĩnh vực hợp tác quốc tế, Sở đã tham mưu UBND tỉnh tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế với nhiều hình thức phong phú, thiết thực như: Mời và tiếp đón Ngoại giao đoàn gồm 8 cơ quan đại diện ngoại giao của các nước tại Việt Nam; tổ chức Lễ tiếp nhận và trồng cây hoa Anh đào của Nhật Bản tại Quảng trường 3/2; tổ chức các chương trình làm việc, tiếp xúc, trao đổi đoàn công tác với Tập đoàn Deajin để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang và Tập đoàn Deajin trong lĩnh vực y tế, giáo dục - đào tạo và công tác xã hội.

Ngoài ra, Sở đã vận động, tiếp nhận 10 khoản viện trợ phi dự án của các tổ chức, cá nhân nước ngoài với tổng trị giá khoảng 400 nghìn USD, nhất là vận động tổ chức Room to Read xây dựng 20 thư viện tại các trường tiểu học ở 3 huyện Hiệp Hòa, Yên Dũng, Việt Yên với tổng kinh phí hai tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đơn vị tích cực triển khai các hoạt động ngoại giao văn hóa nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Bắc Giang với bạn bè quốc tế như tham gia đêm giao lưu văn hóa giữa thanh niên tỉnh Bắc Giang với thanh niên tình nguyện Hàn Quốc; tham gia và giới thiệu Dân ca quan họ tại Liên hoan ẩm thực Quốc tế lần thứ III tại Hà Nội do Bộ Ngoại giao tổ chức.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, hội nghị đã đề ra 11 nhiệm vụ và 13 giải pháp thực hiện năm 2016.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực và kết quả các mặt công tác của các phòng, đơn vị trong năm 2015; đồng thời, đề nghị mỗi cán bộ, công chức phải giữ vững bản lĩnh chính trị, không ngừng học tập nâng cao kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại của tỉnh.

Giám đốc Sở tặng giấy khen cho các tập thể lao động tiên tiến

Nhân dịp này, Giám đốc Sở đã tặng giấy khen cho 3 tập thể lao động tiên tiến, một chiến sỹ thi đua cơ sở và 4 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc trong công tác chuyên môn năm 2015.

Chi đoàn thanh niên Sở Ngoại vụ

Total visited in day: 705