Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức về EVFTA và Quy định về tổ chức, quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế

Ngày 21/10/2020, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang phối hợp với Cục Ngoại vụ, Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Quyết định số 06/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự và làm diễn giả cho Hội nghị có Đại sứ Cao Trần Quốc Hải, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ; bà Nguyễn Minh Hằng, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Ngoại giao.

Hội nghị còn có sự tham dự của các đại biểu là cán bộ phụ trách công tác đối ngoại của các cơ quan, địa phương trong tỉnh và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Ngô Biên Cương, giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Minh Hằng đã chia sẻ các nội dung liên quan đến Hiệp định EVFTA như: Hội nhập kinh tế quốc tế trong giai đoạn hiện nay và việc triển khai hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam; Những cam kết chính của Hiệp định EVFTA; Cơ hội và thách thức từ triển khai EVFTA và một số khuyến nghị với địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Bà Nguyễn Minh Hằng đã chia sẻ các nội dung liên quan đến Hiệp định EVFTA

Tiếp đó, Đại sứ Cao Trần Quốc Hải đã trao đổi tại Hội nghị về Quyết định 06/2020/QĐ-TTg ngày 21/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam. Đại sứ đã đưa ra những điểm mới và một số lưu ý khi triển khai Quyết định 06.

Sau các chuyên đề của các diễn giả, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi về các vấn đề liên quan, qua đó hiểu rõ hơn về công tác hội nhập quốc tế, về hiệp định EVFTA và quy định mới về việc tổ chức và quản lý hội nghị hội thảo quốc tế tại Việt Nam./.

Ngụy Thu