Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang tổ chức ra quân huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2019

Ngày 8-4, Cụm 17- Ban Chỉ huy quân sự thành phố Bắc Giang gồm Sở Ngoại và Cục Thi hành án dân sự đã tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2019, nhằm quán triệt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương, mệnh lệnh huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2019.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Phạm Dương Tuyến, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Giáp Hoàng Cự, Phó Cục Trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Thượng tá Nguyễn Văn Tình, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố và lực lượng tự vệ cơ quan Sở Ngoại vụ và Cục Thi hành án Dân sự tỉnh.

Quang cảnh buổi khai mạc ra quân huấn luyện năm 2019 (ảnh: Ngọc Quyên)

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Phạm Dương Tuyến, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ - Trưởng ban Chỉ đạo huấn luyện tự vệ cụm 17 năm 2019 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác huấn luyện lực lượng tự vệ cơ quan, vai trò trách nhiệm của cán bộ, công chức trong công tác bảo vệ an ninh trật tự tại cơ quan, đơn vị và giao nhiệm vụ cho các đơn vị với các chỉ tiêu cụ thể:

Tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện của BCH quân sự Thành phố Bắc Giang đã triển khai, huấn luyện đúng nội dung chương trình, thời gian quy định bảo đảm 100% quân số tham gia học tập.

Nâng cao chất lượng huấn luyện thông qua kiểm tra đánh giá nhận thức 100% đạt yêu cầu trong đó phấn đấu có 75% -85% khá giỏi trở lên. Kiểm tra bắn đạn thật bảo đảm an toàn tuyệt đối về con người và vũ khí trang bị, kết quả phấn đấu 100 % đạt yêu cầu trong đó có 75 % - 80 % đạt khá giỏi. Góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2019. Bảo đảm an toàn tuyệt đối người và vũ khí trang bị trong quá trình huấn luyện, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về an toàn giao thông.

Tại buổi khai mạc ra quân huấn luyện năm 2019, thay mặt lãnh đạo hai cơ quan, đồng chí Giáp Hoàng Cự, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh - Phó Trưởng ban chỉ đạo đã tổ chức phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sáng tạo, an toàn, quyết thắng”. Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của các cơ quan đồng thời tổ chức giáo dục cho cán bộ chiến sỹ nhằm nâng cao trình độ, khả năng kỹ, chiến thuật sử dụng thành thạo vũ khí trang bị được biên chế kịp thời xử trí khi có tình huống chiến đấu xảy ra.

Trần Huấn