Sở Ngoại vụ tổ chức Đại hội Công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2019-2024

Vừa qua, Sở Ngoại vụ tổ chức Đại hội Công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2019-2024 với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thêm - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, ông Nguyễn Quang Tuấn – Phó Giám đốc Thường trực Sở Ngoại vụ.

Quang cảnh Đại hội

Theo các báo cáo trình bày tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2014-2019, Công đoàn Sở Ngoại vụ có nhiều cố gắng trong công tác tổ chức thực hiện và đạt được kết quả đáng khích lệ. Công đoàn Sở đã áp dụng nhiều đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động đem lại hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra. Mọi hoạt động của Công đoàn Sở luôn nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng nhiệt tình trong đội ngũ công chức, viên chức, lao động.

Đồng chí Phan Thị Việt- Chủ tịch Công đoàn Sở ngoại vụ khóa I trình bày Báo cáo kết quả công tác của Công đoàn nhiệm kỳ 2014-2019

Bên cạnh đó, Công đoàn Sở đã thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công chức, viên chức, lao động và hoạt động xã hội của Công đoàn; triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chủ trương công tác công đoàn; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; làm tốt công tác phát triển đoàn viên, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn; công tác nữ công được quan tâm, thường xuyên đẩy mạnh thực hiện Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn; duy trì hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.

Báo cáo cũng đề ra phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ 2019 – 2024 với khẩu hiệu hành động “Tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Công đoàn Sở Ngoại vụ khóa I, nhiệm kỳ 2014-2019 đã kiểm điểm những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Nhìn chung, Ban Chấp hành Công đoàn luôn đoàn kết, thống nhất, phát huy được sức mạnh và trí tuệ tập thể trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; lãnh đạo Công đoàn cơ quan thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình; thường xuyên tham mưu, đề xuất với cấp uỷ về việc triển khai tổ chức thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; là chỗ dựa tin cậy của các đoàn viên trong cơ quan.

Đồng chí Nguyễn Thị Thêm - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn- Phó Giám đốc Thường trực Sở Ngoại vụ phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thêm- Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn Sở Ngoại vụ trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Công đoàn Sở tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để hoàn thành tốt Nghị quyết của Đại hội khóa II.

Đại biểu trình bày tham luận

Tại Đại hội, các đại biểu sôi nổi thảo luận, tham gia ý kiến cho các văn kiện của Đại hội.

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn khóa mới

Đại diện công đoàn cấp trên và lãnh đạo Sở tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn khóa mới

Đại hội cũng đã tiến hành bầu ban chấp hành Công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 3 đồng chí.

Tin: Ngọc Quyên

Ảnh: Thế Bằng