Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác lễ tân ngoại giao

查看数次:
Ngày 11/9 Sở Ngoại vụ Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác lễ tân ngoại giao cho hơn 50 học viên là lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác đối ngoại tại các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, tổ chức có hoạt động hợp tác quốc tế trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Ngày 11/9 Sở Ngoại vụ Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác lễ tân ngoại giao cho hơn 50 học viên là lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác đối ngoại tại các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, tổ chức có hoạt động hợp tác quốc tế trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Đ/c Trần Dũng, Cục Lễ tân nhà nước, Bộ Ngoại giao giảng bài tại buổi tập huấn

Tại Hội nghị, các học viên được nghe đồng chí Trần Dũng, Cục lễ tân Nhà nước, Bộ Ngoại giao truyền đạt những nội dung cơ bản về kiến thức đối ngoại như: vai trò của lễ tân ngoại giao trong hoạt động đối ngoại; ngôi thứ ngoại giao; quyền ưu đãi, miễn trừ; thư tín ngoại giao…

Cũng tại Hội nghị, các học viên còn được chia sẻ kinh nghiệm về công tác tổ chức đón tiếp khách nước ngoài tại địa phương; cách tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế; tiếp xúc đối ngoại; tổ chức đoàn ra nước ngoài; sử dụng biểu tượng quốc gia và kỹ năng giao tiếp đối ngoại.

Lễ tân ngoại giao là một trong những nội dung quan trọng, góp phần tạo nên thành công của công tác đối ngoại. Hội nghị tập huấn là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng của cán bộ các cơ quan, đơn vị về công tác lễ tân, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và công tác đối ngoại của tỉnh trong tình hình mới./.

PHÒNG VHLTBC

Statistical Access Statistical Access