Thành phố Anyang (Hàn Quốc) tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Giang

UBND TP Bắc Giang vừa làm việc với Đoàn công tác của chính quyền và doanh nghiệp (DN) TP Anyang, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) do ông Park Byung Sun, Chủ tịch Trung tâm Xúc tiến Công nghiệp sáng tạo TP Anyang dẫn đầu. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh và DN trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND TP Bắc Giang Mai Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Mai Sơn, Chủ tịch UBND TP giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực KT-XH của TP Bắc Giang. Đồng thời nhấn mạnh, chính quyền TP thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư về miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước; thuế thu nhập DN; thuế xuất nhập khẩu... Đặc biệt, TP Bắc Giang ưu tiên thu hút đầu tư phát triển dịch vụ, thương mại, giáo dục- đào tạo, dạy nghề, công nghiệp ứng dụng công nghệ cao và y tế. Trong đó, quan tâm thu hút xây dựng các khu dịch vụ phục vụ du khách, chuyên gia nước ngoài làm việc trên địa bàn TP Bắc Giang và những khu vực lân cận như: Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương...

Đại diện Thành phố Anyang trao đổi tại buổi làm việc

Được biết, Anyang là TP công nghiệp, với thế mạnh về lĩnh vực công nghệ cao, mỹ phẩm và y tế.

Thông qua buổi làm việc đã mở ra cơ hội thúc đẩy hợp tác quốc tế giữa hai thành phố, góp phần phát triển KT-XH của hai bên.

Trần Lan