Thông tin về 4 trường hợp công dân Bắc Giang đang làm việc tại Ghi - nê Xích Đạo

ページビュー:
Liên quan đến trường hợp công dân Nguyễn Văn Quý, quê quán: Thôn Bình An, xã Chu Điện, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đề nghị Sở Ngoại vụ và cơ quan chức năng có thẩm quyền hỗ trợ và tạo điều kiện giúp đỡ việc hồi hương đối với 4 thân nhân đang làm việc có thời hạn tại Cộng hòa Ghi - nê.

Các công dân Việt Nam làm việc ở Ghi - nê Xích Đạo đang được theo dõi về y tế (ảnh: Lê Đình Lượng, phóng viên TTXVN thường trú tại Nam Phi)

Theo thông tin từ người nhà cung cấp đến thời điểm hiện nay, trong số 4 lao động của Bắc Giang đang làm việc theo hợp đồng cho Công ty Cổ phần xây dựng và nhân lực Việt Nam - CMVietnam tại Ghi - nê đã có 3 trường hợp có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và đang được điều trị tại cơ sở y tế của nước sở tại; sau khi có sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng của Việt Nam, các công nhân làm việc tại đây đã được nhà thầu chính cho nghỉ làm việc, đồng thời đã được các cơ quan y tế của Ghi - nê Xích Đạo theo dõi sức khỏe thường xuyên. Hiện tại sức khỏe của các lao động Bắc Giang ổn định.

Được biết, tính dến ngày 9/7, Công ty CM Việt Nam thông báo có thêm 74 người nhiễm bệnh, nâng số tổng số người Việt Nam tại công trường lên đến 90 người; công ty Lilama 10 và Công ty Tân Đại Lợi có 23 người mắc COVID-19. Như vậy, đã có tổng số 112/219 người lao động mắc COVID-19 tại đây. Các lao động nói trên của 3 công ty trên đang làm việc tại công trình Nhà máy thủy điện Sendje, tỉnh Littorial theo hợp đồng giữa 3 công ty với Công ty tổng thầu Duglas Alliance Ltd (Anh).

Trước đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã gửi văn bản lên Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Angola kiêm nhiệm Cộng hoà Ghi-nê; báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; tạo điều kiện để doanh nghiệp đưa lao động về nước theo nguyện vọng của người lao động. Đồng thời, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo 3 công ty làm việc với chủ đầu tư, nhà thầu chính tạm dừng công việc tại công trường; hướng dẫn biện pháp phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh; bảo đảm điều kiện vệ sinh ăn ở đầy đủ dinh dưỡng; xây dựng phương án đảm bảo quyền, lợi ích của người lao động.

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu có chuyến bay cứu hộ công dân ngay tức thời đối với các công dân đang làm việc ở Ghi - nê Xích Đạo. Thủ tướng cũng đã đề nghị Bộ Ngoại giao, các đại sứ, cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài làm hết sức mình để bảo hộ công dân.

Đăng Khoa, tổng hợp

1日当たりのページのアクセス回数: 907