Thủ tục xin thị thực Đan Mạch

Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang hướng dẫn thủ tục xin thị thực Đan Mạch như sau:

Thành phần hồ sơ:

1. Tờ khai xin thị thực được điền đầy đủ bằng tiếng Anh, dùng chữ in hoa.

2. Một bản sao hộ chiếu được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây và có giá trị ít nhất là ba (03) tháng so với ngày hết hạn của thị thực. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trắng để đóng dấu thị thực. Bản sao hộ chiếu cũ cùng với các trang thị thực Schengen, Mỹ, Anh, Canada, hay Úc đã được cấp trước đó (nếu có)

3. Một ảnh nền trắng mới với kích thước là 3.5x4.5cm

4. Chứng minh khả năng tài chính: Sổ tiết kiệm kèm xác nhận số dư của sổ (với cá nhân) hoặc sao kê tài khoản của công ty 3 tháng gần nhất (đối với doanh nghiệp)

Ngoài ra:

* Nếu người xin thị thực là người làm công ăn lương: cần có

- Xác nhận lương hoặc sao kê tài khoản trả lương 3 tháng gần nhất

- Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm

- Quyết định cho nghỉ phép/ quyết định cử đi công tác

* Nếu người xin thị thực là chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ: cần có chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty (do Phòng Tư Pháp hoặc Sở Tư Pháp dịch sang tiếng Anh) và báo cáo thanh toán thuế.

* Nếu người xin thị thực đã nghỉ hưu: cần có phiếu trả lương hưu/ sổ hưu

5. Bộ thư mời từ phía Đan Mạch:

- Một thư mời của công ty hoặc cơ quan mời tham dự họp, hội nghị hoặc sự kiện liên quan tới thương mại, công nghiệp hoặc công việc/ thư mời của bạn bè sang thăm quan, du lịch (nếu có);

- Các giấy tờ khác thể hiện mối quan hệ công việc hay bạn bè

- Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người bảo trợ/mời tại Đan Mạch/ Bản sao giấy phép cư trú, nếu người bảo trợ/mời là người nước ngoài.

6. Bằng chứng về nơi lưu trú: xác nhận đặt phòng khách sạn, thuê nhà nghỉ dưỡng, đặt phòng tại ký túc xá.

7. Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian lưu trú, có giá trị cho tất cả các quốc gia Schengen và cho bất kỳ chi phí nào có thể phát sinh liê n quan đến việc phải về nước vì lý do y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc tử vong trong thời gian lưu trú (mức chịu trách nhiệm tối thiểu là 30.000 EUR)

8. Bản sao chứng minh thư của người xin thị thực

*Nếu người xin thị thực là trẻ em đi cùng cha mẹ:

- Nếu trẻ em chỉ đi cùng với bố hoặc mẹ thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người còn lại hoặc người bảo trợ. Trừ các trường hợp bố, mẹ có quyền chăm sóc, giám hộ một mình*

- Giấy khai sinh của người xin thị thực*

- Bản sao giấy CMND của cả bố và mẹ*

Lưu ý:

- Các giấy tờ chính thức có dấu * phải là mới nhất (tối đa là cấp cách đó 3 tháng) và được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền tại địa phương và phải kèm theo bản dịch (được công chứng) sang tiếng Anh.

- Trong quá trình xét hồ sơ, Đại sứ quán Đan Mạch có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ.

- Toàn bộ hồ sơ giấy tờ phải in trên giấy A4 một mặt và tháo toàn bộ dập ghim, ghim cài (tức không bấm ghim các tờ giấy vào nhau)

- Khi đơn xin thị thực được chấp thuận, bản sao của bảo hiểm du lịch sửa đổi (nếu có) phải được xuất trình tại ĐSQ.

- Các giấy tờ nộp phải bằng tiếng Anh, nếu là tiếng Việt phải được dịch công chứng sang tiếng Anh

Phương thức nộp hồ sơ và thời gian xét duyệt

1. Phương thức nộp:

- Cá nhân xin thị thực trực tiếp mang hồ sơ tới bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Đan Mạch tại Công ty VFS Global để nộp hồ sơ và làm các thủ tục sinh trắc học

- Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Gelex, số 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

2. Thời gian xét duyệt hồ sơ:

Thời gian xét thị thực thông thường là 15 ngày .niên lịch (kể cả thứ 7 và chủ nhật) tính từ ngày nộp hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu. Trong một số trường hợp cụ thể, thời gian này có thể kéo dài 30 ngày và trong những trường hợp đặc biệt thì có thể lên đến 60 ngày.

I. Lệ phí thị thực

LOẠI THỊ THỰC

EURO

VND

Phí dỊch vỤ Vfs

Phí Thị thực thông thường (tất cả các loại)

Phí Thị thực giảm (trẻ em từ 6-11tuổi)

Miễn phí (Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, trẻ em dưới 6 tuổi)

Lệ phí thị thực áp dụng theo tỷ giá hiện hành và có thể thay đổi.

Tất cả các chi phí (Phí thị thực, phí dịch vụ VFS và các khoản phí khác) sẽ được trả bằng tiền mặt và bằng tiền đồng Việt Nam.

Lưu ý:

Tất cả những người có thị thực Schengen phải mang theo những giấy tờ liên quan tới bảo hiểm thân thể khi tới Đan Mạch. Hãy lưu ý rằng cơ quan xuất nhập cảnh Đan Mạch có thể từ chối không cho bạn nhập cảnh vào Đan Mạch, nếu người mang thị thực không thể xuất trình bảo hiểm thân thể hợp lệ khi có yêu cầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Đại sứ quán Đan Mạch

Địa chỉ: 19 Điện Biên Phủ

Quận Ba Đình, Hà Nội – Việt Nam

Tel: +84 (4) 8231 888

Fax: +84 (4) 8231 999

Email: hanamb@um.dk

Văn phòng Kinh tế và Thương mại Đan Mạch

Địa chỉ:           115 Nguyễn Huệ - TP Hồ Chí Minh - Việt nam

Tel:                  +84 (8) 8219 373

Fax:                 +84 (8) 8219 371

Email: daneconomic@hcm.vnn.vn

Xem mẫu tờ khai Tại đây./.

Nguyễn Vân (tổng hợp)