Thủ tướng Chính phủ phê duyệt mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới và nâng cao năng lực công tác thông tin tuyên truyền và thông tin đối ngoại

查看数次:
Ngày 05/8/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1191/QĐ-TTg Phê duyệt mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới và nâng cao năng lực công tác thông tin tuyên truyền và thông tin đối ngoại góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Theo đó, giai đoạn 2020-2025, các Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện biên giới, các đồn Biên phòng được cung cấp (qua cơ sở dữ liệu thông tin đối ngoại) các tài liệu chính thống, định hướng bằng ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng nước ngoài và tiếng dân tộc nhằm phục vụ công tác thông tin đối ngoại.

Các lực lượng thông tin đối ngoại khu vực biên giới và các đồn Biên phòng được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại.

100% đồn Biên phòng; 50% các xã, huyện biên giới; 100% cửa khẩu quốc tế; 50% cửa khẩu nộiđịa, lối mở biên giới được đầu tư trang thiết bị để khai tác cơ sở dữ liệu thông tin đối ngoại.

Giai đoạn 2025-2030, 100% các xã, huyện biên giới; 100% cửa khẩu nộiđịa, lối mở biên giới được đầu tư trang thiết bị để khai thác cơ sở dữ liệu thông tin đối ngoại.

Chi tiết nội dung Quyếtđịnh xem tại đây./.

Ngọc Hà

Statistical Access Statistical Access