Tỉnh Bắc Giang đề nghị Viện FNF hỗ trợ tổ chức hội thảo về quy tắc xuất xứ và truy xuất nguồn gốc

Với mong muốn giúp các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nắm bắt được những thông tin, quy tắc xuất xứ và các thủ tục chứng nhận xuất xứ hàng hóa khi xuất khẩu, việc ứng dụng Blockchain trong truy xuất nguồn gốc hàng hóa. UBND tỉnh vừa đề nghị Viện FNF hỗ trợ tỉnh tổ chức hai hội thảo với nội dung: Quy tắc xuất xứ và thủ tục chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong các FTA mà Việt Nam tham gia; Truy xuất nguồn gốc hàng hóa trong lĩnh vực nông nghiệp và ứng dụng Blockchain để tăng độ tin cậy của truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Thời gian tổ chức dự kiến trong Qúy IV năm 2018.

Ảnh minh họa

Được biết, từ năm 2013 Viện FNF đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong công tác hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. FNF là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận của Đức hoạt động ở trên 70 nước. FNF mở văn phòng đại diện tại Việt Nam từ 2012 với lĩnh vực hoạt động chính là hỗ trợ các dự án phát triển kinh tế thị trường. Trong những năm qua, FNF có hợp tác với Viện Phát triển Kinh tế Hợp trực thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trong các dự án giúp Viện Phát triển Kinh tế Hợp tác nâng cao năng lực quản lý. Mới đây, tại tỉnh Bình Thuận, tổ chức FNF cũng tổ chức tập huấn cho nông dân về quy trình truy xuất nguồn gốc trái thanh long xuất khẩu. Lớp tập huấn giúp cho nông dân, các HTX, tổ hợp tác nhận biết rõ hơn về cách thức của các dạng liên kết sản xuất và thị trường theo chuỗi giá trị.

Đăng Lâm