Tỉnh Bắc Giang và tỉnh Lower Silesia (Ba Lan): Trao đổi hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái làm việc với đoàn công tác của tỉnh Lower Silesia (Ba Lan) do ông Michal Bobowiec, thành viên Ủy ban văn phòng Marshal làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có đại diện các cơ quan chuyên môn,cơ quan truyền thông vàđại diện doanh nghiệp của hai tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái phát biểu chào mừng đoàn công tác tỉnh Lower Silesia, Ba Lan

Tại buổi làm việc, đại diện 2 tỉnh đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương, Theo đó, 2 tỉnh Bắc Giang và Lower Silesia là những tỉnh có bề dày truyền thống văn hóa, có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, lợi thế phát triển công nghiệp. Bên cạnhđó, hai tỉnh cũng có những thế mạnh tương hỗ như tỉnh Bắc Giang có lợi thế phát triển nông nghiệp tron g khi Lower Silesia có nhiều doanh nghiệp chế biến nông sản; Bắc Giang có nguồn nhân lực dồi dào còn Lower Silesia có nhiều cơ sởđào tạo nhân lực chất lượng cao và có nhu cầu thu hút nhân lực hoạt động trong nhiều ngành kinh tế…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cho biết những nét tương đồng và những thế mạnh tương hỗ của hai địa phương là cơ sở để hai bên tiếp tục trao đổi mở ra nhiều lĩnh vực hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt là hợp tác giữa các doanh nghiệp hai tỉnh. Việt Nam và Ba Lan đã có gần 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước đã có quan hệ tốt đẹp trong đầu tư, thương mại, văn hóa, giáo dục. Do vậy tỉnh Bắc Giang tin tưởng rằng, hợp tác giữa hai tỉnh trong thời gian tới sẽ đi vào hiệu quả.

Ông Michal Bobowiec - đại diện tỉnh Lower Silesia phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác tỉnh Lower Silesia, ông Michal Bobowiec bày tỏ lòng cảm ơn tới tỉnh Bắc Giang đã tiếp đón đoàn và đánh giá cao tiềm năng phát triển của tỉnh. Ông Michal Bobowiec nhất trí việc tiếp tục trao đổi để phát triển quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh, nhất là trong các lĩnh vực hai bên cùng có thế mạnh: đào tạo nhân lực, đầu tư, chế biến và thương mại nông sản đặc trưng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong chương trình, đoàn công tác linh Lower Silesia đã tới thăm quan Chùa Vĩnh Nghiêm, huyện Yên Dũng.

Phòng HTQT