Tình hình thu hút đầu tư tỉnh Bắc Giang 6 tháng đầu năm 2019

Views:
Với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại cùng cơ chế chính sách và thủ tục hành chính thông thoáng, Bắc Giang hiện đang là điểm đến đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Sáu tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh có 68 dự án đầu tư được cấp mới và 17 dự án đăng ký bổ sung vốn đầu tư với tổng vốn thu hút đạt 542 triệu USD, tăng 73,8% so với cùng kỳ. Trong 68 dự án cấp mới có 34 dự án đầu tư trong nước và 34 dự án FDI, chủ yếu tập trung trong các khu công nghiệp. Một số dự án tiêu biểu phải kể đến như: dự án Lens của Công ty TNHH Công nghệ Lens Việt Nam với tổng vốn đăng ký 150 triệu USD, dự án Nhà máy Seojin Việt Nam với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD. 6 tháng đầu năm 2019, FDI Bắc Giang xếp thứ 8 trong cả nước.

Để đạt được kết quả trên, thời gian vừa qua, chính quyền tỉnh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc hỗ trợ các nhà đầu tư giải quyết các khó khăn vướng mắc; tích cực tạo điều kiện cho các nhà đầu tư hoàn thiện thủ tục nhanh gọn; đồng thời đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án cơ sở hạ tầng và các dịch vụ liên quan tại các khu công nghiệp, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư, tạo sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh./.

Hữu Minh