Tổ chức KFHI: bổ sung địa bàn hoạt động tại tỉnh Bắc Giang

Ngày 25-02, Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao đã cấp giấy đăng ký hoạt động bổ sung địa bàn tỉnh Bắc Giang cho Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI), Hàn Quốc.

Tổ chức KFHI tổ chức lễ khánh thành Dự án khánh thành và bàn giao công trình cải thiện cơ sở vật chất cho trường Mầm non Hoa Hồng, trường Tiểu học Nam Hồng, TP Bắc Giang

Theo giấy đăng ký, địa bàn hoạt động của Tổ chức KFHI gồm các tỉnh: Bắc Ninh, Quảng Nam, Thái Nguyên,  Phú Thọ, Bắc Kạn, TP Hồ Chí Minh, Bắc Giang. Lĩnh vực hoạt động là hỗ trợ hoạt động tình nguyện trong lĩnh vực giáo dục, phát triển cộng đồng, đào tạo nghề và bảo trợ trẻ em. Giấy đăng ký hoạt động được gia hạn đến ngày 29/04/2022.

Hoạt động tại tỉnh Bắc Giang từ năm 2017, Tổ chức KFHI đã triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Dự án "Cải thiện cơ sở vật chất cho trường học tại phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang" với kinh phí khoảng 2 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Woori (Hàn Quốc) (2017); Dự án “Xây dựng nhà vệ sinh và lắp đặt hệ thống lọc nước cho các trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Bắc Giang” với kinh phí khoảng 6 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Samsung; thời gian thực hiện từ tháng 11/2017 đến tháng 12/2017.

Năm 2019, Tổ chức KFHI cùng với nhà tài trợ là công ty Samsung đã ký biên bản ghi nhớ với Sở Ngoại vụ triển khai dự án “Ngôi trường Hy vọng Samsung” tại huyện Hiệp Hòa với nguồn kinh phí là 850.000 USD (tương đương trên 19 tỷ đồng). Dự án bao gồm các hạng mục cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị ban đầu và kinh phí vận hành các hoạt động trong thời gian 10 năm. Đây sẽ là nơi triển khai các hoạt động ngoại khóa, giao lưu, khám sức khỏe, tặng quà cho khoảng 300 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hiệp Hòa. Dự kiến sắp tới, dự án sẽ được trình thẩm định và phê duyệt theo đúng quy định. Sau khi được phê duyệt sẽ đi vào triển khai và hoạt động sao cho hiệu quả nhất./.

Ngụy Thu