Tổ chức Latter-day Saint Charities với các hoạt động hỗ trợ cộng đồng

Tổ chức Latter-day Saint Charities (LDSC) là tổ chức phi chính phủ quốc tịch Mỹ, đã được Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao cấp giấy đăng ký lập văn phòng đại diện số 16/CNV-VPDA, có giá trị đến ngày 03/07/2023. Lĩnh vực hoạt động của tổ chức là phát triển phát triển cộng đồng, y tế, cứu trợ thiên tai và đào tạo tiếng Anh, phù hợp với định hướng ưu tiên vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài của tỉnh, địa bàn hoạt động có tỉnh Bắc Giang.

Tổ chức Latter-day Saint Charities (LDSC) là tổ chức phi chính phủ quốc tịch Mỹ, đã được Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao cấp giấy đăng ký lập văn phòng đại diện số 16/CNV-VPDA, có giá trị đến ngày 03/07/2023.  Lĩnh vực hoạt động của tổ chức là phát triển phát triển cộng đồng, y tế, cứu trợ thiên tai và đào tạo tiếng Anh, phù hợp với định hướng ưu tiên vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài của tỉnh, địa bàn hoạt động có tỉnh Bắc Giang.

Tổ chức LDSC làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang

Tổ chức LDSC hoạt động tại tỉnh Bắc Giang từ năm 2010, đã triển khai nhiều dự án và các khoản viện trợ phi dự án như: dự án “Cải thiện hệ thống nước Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang” với kinh phí 259.757.000 đồng; dự án “Cải tạo hệ thống nhà vệ sinh cho Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang”, với kinh phí 18.485,7 USD; Dự án “Xây dựng nhà vệ sinh cho 10 trường học tại địa bàn huyện Tân Yên, Bắc Giang” với kinh phí 110.300 USD; tặng Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang  130 xe lăn; trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lục Nam, Lục Ngạn, Yên Dũng, Việt Yên và Thành phố Bắc Giang; thông qua tổ chức VietHealth (tổ chức phi chính phủ trong nước), tổ chức LDSC triển khai dự án xây dựng nhà vệ sinh cho 13 trường tiểu học và trung học cơ sở của huyện Hiệp Hòa với kinh phí 2,6 tỷ đồng và trao tặng 140 xe lăn và 20 khung tập đi cho người khuyết tật. Hiện, LDSC tiếp tục cam kết triển khai các dự án hỗ trợ cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Nhìn chung, các dự án của tổ chức đã phát huy tính hiệu quả, góp phần cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao điều kiện sinh hoạt cho học sinh tại một số trường học trong tỉnh. Trong quá trình hoạt động tại tỉnh, tổ chức thực hiện nghiêm các quy định liên quan đến hoạt động phi chính phủ nước ngoài.

Thế  Bằng