Tổ chức LDSC tài trợ khu nhà vệ sinh cho Trường THCS Đông Lỗ (Hiệp Hòa)

Thông qua Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang là đơn vị kêu gọi khoản viện trợ, vừa qua Tổ chức LDSC (Latter- Day Saint Charities) - tổ chức từ thiện của Mỹ tại Việt Nam đã quyết định tài trợ cho Trường THCS Đông Lỗ (Hiệp Hòa) một khu vệ sinh trị giá khoảng 27 nghìn USD (tương đương với hơn 600 triệu tiền Việt Nam).

Năm 2016, Tổ chức LDSC đã tài trợ các công trình nước sạch, vệ sinh môi trường cho 13 trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Hiệp Hòa (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Công trình giúp hơn một nghìn học sinh thụ hưởng những lợi ích của dự án, nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh về giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khỏe. Dự kiến thời gian thực hiện dự án từ tháng 01/2019 đến tháng 01/2020.

Trước đó, năm 2016, Tổ chức LDSC đã tài trợ các công trình nước sạch, vệ sinh môi trường cho 13 trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Hiệp Hòa. Tổng kinh phí gần 174 nghìn USD, trong đó vốn tài trợ gần 160 nghìn USD,  còn lại do ngân sách huyện đối ứng.

Lâm Anh