Tổ chức LDSC với các dự án an sinh xã hội tại Bắc Giang

Vừa qua, đoàn công tác của Sở Ngoại vụ do đồng chí Nguyễn Hoàng Trung , Giám đốc Sở, làm trưởng đoàn vừa có chuyến thăm và làm việc với Tổ chức Latter-day Saint Charities (LDSC) tại Văn phòng của Tổ chức tại Hà Nội.

Trong thời gian qua, Sở Ngoại vụ chủ động vận động và hỗ trợ cho tổ chức LDSC và UBND các huyện Yên Dũng và Hiệp Hòa hoàn thiện thủ tục tiếp nhận và triển khai dự án về xây dựng nhà vệ sinh tại 02 trường THCS Đông Lỗ (huyện Hiệp Hòa) và THCS Đồng Việt (huyện Yên Dũng) với tổng kinh phí khoảng 36 nghìn đô la Mỹ.

Tại buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi về thuận lợi, khó khăn của Tổ chức khi triển khai hoạt động tại tỉnh Bắc Giang. Ông Steven Holt, Trưởng đại diện của Tổ chức tại Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của Sở Ngoại vụ trong quá trình triển khai dự án trên và mong muốn sớm hoàn thiện công trình xây dựng nhà vệ sinh tại hai trường học trên.

.

Ông Nguyễn Hoàng Trung- Giám đốc Sở Ngoại vụ tặng quà cho đại diện Tổ chức LDSC

Đồng thời, ông Steven Holt cũng đã giới thiệu về định hưỡng lĩnh vực và quy mô kinh phí các dự án LDSC có thể triển khai tại tỉnh Bắc Giang, với các hoạt động dự kiến tập trung chủ yếu về nước sạch, nâng cấp trang thiết bị cho các cơ sở giáo dục. Có thể nói, những định hướng triển khai của tổ chức phù hợp với lĩnh vực ưu tiên vận động của tỉnh và các đề xuất của Sở Ngoại vụ.

Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Sở, cảm ơn sự đóng góp của Tổ chức đối việc công tác đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng yếu thế của tỉnh Bắc Giang, trong đó có các em học sinh. Đồng thời, gửi lời mời Tổ chức tham dự Lễ khánh thành 02 công trình nhà vệ sinh và đi khảo sát các dự án có thể triển khai trong thời gian tới./.

Bằng Vũ