Tọa đàm về công tác đối ngoại nhân dân

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 24-4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang tổ chức tọa đàm với chủ đề: Bạn bè quốc tế với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954-1975); công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 24-4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang tổ chức tọa đàm với chủ đề: Bạn bè quốc tế với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954-1975); công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Quang cảnh buổi toạ đàm

Tại đây, hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Camphuchia, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh trao đổi về chiến thắng của Chiến dịch Hồ Chí Minh mùa xuân 1975 mang tầm vóc, ý nghĩa lịch sử sâu sắc và giá trị to lớn đối với sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với chiến thắng vĩ đại này, Việt Nam đã tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết, liên minh chiến đấu giữa ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia, góp phần quyết định thắng lợi vào sự nghiệp giải phóng dân tộc của từng nước, thủ tiêu chủ nghĩa thực dân ở ba nước Đông Dương, phá vỡ phòng tuyến phản cách mạng của chủ nghĩa đế quốc ở Đông Nam châu Á. Kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta thắng lợi đã thức tỉnh, cổ vũ các dân tộc bị áp bức trên thế giới đứng lên đấu tranh, giành độc lập dân tộc.

Ngày nay, đất nước đang trong thời kỳ đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động công tác đối ngoại nhân dân, chính sách đại đoàn kết dân tộc, hòa bình hữu nghị, hợp tác phát triển, hội nhập văn hóa với các nước trên thế giới.

Mỗi cán bộ, hội viên, người dân cần ra sức phấn đấu, nêu cao tinh thần yêu nước, phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lao động, học tập, công tác góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH của đất nước, của tỉnh.

Theo: BGĐT