Tổng quan về các KCN

Nằm ở phía Nam tỉnh Bắc Giang tiếp giáp với tỉnh Bắc Ninh, cách thủ đô Hà Nội; cách thành phố Bắc Giang 10km; cách sân bay quốc tế Nội Bài 40 km; Cách cửa khẩu Hữu Nghị Quan 120 km, khu vực này nằm giữa hai con sông Cầu và sông Thương có hệ thống hạ tầng tương đối hoàn chỉnh (hệ thống giao thông: đường bộ, đường sắt, đường thủy; hệ thống cung cấp điện, nước, bưu chính viễn thông), nơi đây đã có 5 KCN được chính phủ phê duyệt và cho phép thành lập.

Nằm ở phía Nam tỉnh Bắc Giang tiếp giáp với tỉnh Bắc Ninh, cách thủ đô Hà Nội; Ắc quy xe máy cách thành phố Bắc Giang 10km; cách sân bay quốc tế Nội Bài 40 km; Cách cửa khẩu Hữu Nghị Quan 120 km, khu vự c này nằm giữa hai con sông Cầu và sông Thương có hệ thống hạ tầng tương đối hoàn chỉnh (hệ thống giao thông: đường bộ, đường sắt, đường thủy; hệ thống cung cấp điện, nước, bưu chính viễn thông), nơi đây đã có 5 KCN được chính phủ phê duyệt và cho phép thành lập.

1. Khu công nghiệp Đình Trám, giường phụ khách sạn diện tích 127 ha;

2. Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng, diện tích 158,7 ha;

3. Khu công nghiệp Quang Châu, diện tích 426 ha;

4. Khu công nghiệp Vân Trung, diện tích khoảng 350,3 ha;

5. Khu công nghiệp Việt Hàn diện tích 101,5 ha, ù tai giai đoạn hai mở rộng tới 200 ha.

Các KCN được quy hoạch liền kề nhau, nằm dọc theo đường quốc lộ 1A mới Hà Nội – Lạng Sơn và có nhiều lợi thế như: gần với các đô thị, thuận lợi cả về đường bộ, đường sông, đường sắt và đường hàng không và các cảng sông, cảng biên.

Ngoài 05 Khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập, Bắc Giang quy hoạch phát triển 09 Khu công nghiệp sáp vuốt tóc với diện tích 3500 ha để đón tiếp nhà đầu tư.

Nguồn: BQL Các KCN Bắc Giang