Trường Đại học Daejin (Hàn Quốc) tổ chức tình nguyện tại huyện Yên Dũng

Từ ngày 8 đến 10-1, Đoàn công tác Trường Đại học Daejin do ông KWon Ho, Giám đốc đối ngoại làm trưởng đoàn đến giao lưu văn hóa, tặng quà tại huyện Yên Dũng.

Từ ngày 8 đến 10-1, Đoàn công tác Trường Đại học Daejin do ông  KWon Ho, Giám đốc đối ngoại làm trưởng đoàn đến giao lưu văn hóa, tặng quà tại huyện Yên Dũng.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại đây, ông Kim Won Ho cho biết, Trường Đại học Daejin thành lập năm 1991, có nhiệm vụ nghiên cứu và đào tạo các ngành khoa học xã hội, nghệ thuật, kỹ thuật, tôn giáo... Hiện trường có 15 nghìn sinh viên theo học đại học và sau đại học. Chủ trương của trường sẽ dành nhiều suất học bổng cho du học sinh; xem xét bố trí việc làm tại Hàn Quốc hoặc Việt Nam theo nhu cầu sau đào tạo. Cùng đó, triển khai nhiều hoạt động phúc lợi xã hội.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Yên Dũng bày ghi nhận sự quan tâm, giúp đỡ của đoàn, đồng thời giới thiệu tóm tắt tình hình KT- XH của huyện và mong rằng, qua chuyến giao lưu văn hóa, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhà trường và địa phương nói riêng, thúc đẩy sự hợp tác trong công tác đào tạo nghề nói chung. Cùng đó, hai bên đã trao đổi cơ hội hợp tác đầu tư vào địa bàn Yên Dũng.

Đoàn công tác Trường Đại học Daejin tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Một tiết mục dân ca truyền thống của huyện Yên Dũng

Tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên Trường Đại học Daejin

Trong hai ngày, đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa như: Tặng 20 xuất quà cho các hộ nghèo; 10 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó. Đặc biệt, các sinh viên Hàn Quốc được trải nghiệm văn hóa và phong tục tập quán, nét đẹp làng quê tại xã Nham Sơn. Ngoài ra, đoàn công tác còn  tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa với Trường THPT Yên Dũng số 1.

Đăng Lâm