Tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo kế hoạch tuyển chọn người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Chính phủ Hàn Quốc (Chương trình EPS) năm 2023.

Theo đó, thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam về việc phái cử và tiếp nhận người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Chính phủ Hàn Quốc (Chương trình EPS), năm nay, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ tổ chức kỳ thi tiếng Hàn năm 2023 cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS để tuyển chọn khoảng 12.000 lao động đủ năng lực đi làm việc tại Hàn Quốc trong các lĩnh vực gồm: sản xuất chế tạo (6.344 người), xây dựng (901 người), nông nghiệp (841 người), ngư nghiệp (4.035 người).

Kế hoạch tiếp nhận hồ sơ và thi tuyển bắt đầu từ ngày 20/3/2023, được chia thành 2 vòng, gồm vòng thi năng lực tiếng Hàn và vòng kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực. Những người đỗ vòng 1 sẽ được tham dự thi vòng 2.

Đối tượng dự tuyển năm nay là công dân Việt Nam từ 18 đến 39 tuổi, không có án tích theo quy định của pháp luật, chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc; nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì thời gian cư trú phải dưới 05 năm; không bị cấm xuất cảnh Việt Nam; không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc; đủ sức khỏe đi làm việc tại Hàn Quốc theo quy định; không bị mù màu, rối loạn sắc giác.

Trường hợp người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề.

Thông tin cụ thể về thời gian tiếp nhận hồ sơ, tổ chức các vòng thi, vui lòng truy cập đường dẫn: http://colab.gov.vn/tin-tuc/3161/Ke-hoach-tuyen-chon-nguoi-lao-dong-di-lam-viec-tai-Han-Quoc-theo-Chuong-trinh-EPS-nam-2023.aspx

Phúc An