Tuyển ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản

Theo thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cục Quản lý lao động ngoài nước (DOLAB), Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (MOLISA) đang tuyển ứng viên điều dưỡng, hộ lý EPA khóa 9 theo chương trình Hiệp định đối tác kinh tế (EPA) Nhật Bản -Việt Nam.

Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (VJEPA) được giao cho Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với phía Nhật Bản triển khai từ năm 2012, đến nay đã tuyển chọn và đưa vào đào tạo tiếng Nhật cho 8 khóa ứng viên điều dưỡng, hộ lý với tổng số 1334 người; trong đó có 1.109 điều dưỡng, hộ lý đã được sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản.

Tham gia chương trình này, ngoại trừ chi phí khám sức khỏe, ứng viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí, được cung cấp miễn phí vé máy bay tới Nhật Bản và được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí 8,5 USD/ngày (tương đương 200.000 đồng/ ngày) trong thời gian tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh.

Công dân Việt Nam có nguyện vọng đăng ký tham gia chương trình phải đáp ứng được các điều kiện sau:

- Đối với ứng viên hộ lý:

+ Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (04 năm).

+ Độ tuổi: không quá 35 tuổi (ngày sinh từ 01/01/1985 trở đi)

+ Đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận;

+ Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

+ Có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật.

- Đối với ứng viên điều dưỡng:

Ngoài những tiêu chí nêu trên đối với ứng viên hộ lý, ứng viên điều dưỡng phải có thêm các điều kiện sau:

+ Được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

+ Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

Hạn đăng ký tham gia chương trình là ngày 18/10/2020.

Mọi công dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đáp ứng các điều kiện tuyển dụng nêu trên có nhu cầu tham gia chương trình có thể tham khảo thành phần hồ sơ tại địa chỉ: http://dolab.gov.vn/New/View2.aspx?Key=5902 và gửi đơn theo hướng dẫn của Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Nguyễn Vân (tổng hợp)