UBND tỉnh Bắc Giang gặp mặt Ngoại giao đoàn

Ngày 25/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái đã chủ trì "Buổi gặp mặt với Ngoại giao đoàn" nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bắc Giang với các nước, thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nông sản đặc biệt là vải thiều.

Ngày 25/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái đã chủ trì "Buổi gặp mặt với Ngoại giao đoàn" nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bắc Giang với các nước, thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nông sản đặc biệt là vải thiều.

Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Trần Huấn)

Dự buổi gặp mặt có Ngài Ngài Hugh Borowman, Đại sứ Úc; ngài Kostantin Vnukov; Đại sứ Liên Bang Nga; ngài Carlos Bérninzon, Đại sứ Peru, ngài Valeriu Arterni, Đại biện lâm thời Rumani và đại diện Đại sứ quán các nước Mỹ, Ấn Độ, Ucraina, Thụy Điển tại Việt Nam. Về phía Bộ Ngoại giao có ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Đối ngoại và UNESCO và đại diện một số vụ, cục thuộc Bộ Ngoại giao. Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh , Sở Ngoại vụ, Sở KH&ĐT, Sở Công Thương, Sở NN&PTNT, Sở VHTT&DL, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh và UBND huyện Lục Ngạn tham gia buổi gặp mặt.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội và định hướng hợp tác của tỉnh trong thời gian tới. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh tới thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp với các sản phẩm vải thiều Lục Ngạn, gà đồi Yên Thế, rau chế biến; khả năng khai thác và phát huy các giá trị văn hóa, cảnh quan thiên nhiên phục vụ phát triển du lịch của tỉnh Bắc Giang.

Trao đổi tại buổi làm việc, các đại sứ và đại diện các Đoàn ngoại giao đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế, xã hội, vẻ đẹp văn hóa và tự nhiên của tỉnh Bắc Giang. Đối với các nông sản, nhất là quả vải thiều, các đại biểu nhấn mạnh đây là một thế mạnh lớn của tỉnh, do đó cần có định hướng phát triển, đặc biệt là chú trọng tới chất lượng sản phẩm quảng bá hình ảnh, xúc tiến thương mại để các sản phẩm này sớm có mặt rộng rãi trên thị trường thế giới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Sanh Châu, thay mặt Bộ Ngoại giao bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và đại diện Ngoại giao đoàn đã tham dự buổi gặp mặt. Thông qua hoạt động này, các cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam sẽ biết rõ hơn về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bắc Giang để mở ra cơ hội hợp tác mới giữa các nước với địa phương, đặc biệt trong chế biến, tiêu thụ nông sản và phát triển du lịch.

Thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang, đồng chí Dương Văn Thái trân trọng cảm ơn các địa sứ và đại diện các đoàn ngoại giao, Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO đã quan tâm tới phát triển quan hệ hợp tác với tỉnh Bắc Giang. Trong thời gian tới, tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng các nông sản, đặc biệt là vải thiều và gà đồi Yên Thế; đẩy mạnh các hoạt động quảng bá và xúc tiến thương mại để nông sản Bắc Giang tiếp cận và chiếm lĩnh thị trường thế giới. Đồng chí Phó Chủ tịch tin tưởng Buổi gặp mặt với Ngoại giao đoàn sẽ góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác hiệu quả giữa tỉnh Bắc Giang với các nước. Đồng chí mong muốn các Cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài hỗ trợ tỉnh trong một số lĩnh vực, nhất là các ngành sản xuất, bảo quản và chế biến nông sản; phát triển công nghệ cao và chuyển giao công nghệ xanh; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; hỗ trợ tìm kiếm thị trường tiêu thụ nông sản nhất là vải thiều. Đồng thời, Bắc Giang cam kết sẽ là điểm đến thuận lợi và tin cậy cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và các tổ chức quốc tế.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm chùa Vĩnh Nghiêm và vùng trồng vải thiều theo tiêu chuẩn xuất khẩu tại huyện Lục Ngạn./.

Một số hình ảnh của Đoàn tại Bắc Giang:

Đoàn thăm kho lưu giữ Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm (Ảnh: Mai Châu)

Đoàn đến thăm UBND huyện Lục Ngạn (Ảnh: Trần Huấn)

Đoàn đến thăm vườn vải theo tiêu chuẩn xuất khẩu (Ảnh: Trần Huấn)

Mai Châu