Yên Dũng tổ chức giải việt dã “Chinh phục đỉnh Non vua huyền thoại”

Nhằm hưởng ứng tuần văn hóa - du lịch với chủ đề "Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử năm 2019", UBND huyện Yên Dũng phối hợp với Sở Văn hóa thể thao và du lịch, Tỉnh đoàn triển khai tổ chức giải việt dã leo núi "Chinh phục đỉnh Non vua huyền thoại" và cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc Nham Biền" lần thứ I năm 2019.

Các vận động viên khảo sát đường chạy giải Việt dã "Chinh phục đỉnh non vua huyền thoại" ( nguồn ảnh: face book)

Với nội dung chinh phục đỉnh Non vua huyền thoại, các vận động viên thi đấu cá nhân, đồng đội, toàn đoàn, với cự ly thi đấu đường dốc tự nhiên 4km. Vận động viên tham gia là: Đoàn viên thanh niên, thành viên các Câu lạc bộ thể thao các huyện, thành phố từ 15 tuổi trở lên.  Giải Việt dã “Chinh phục đỉnh Non vua huyền thoại” được tổ chức ngày 17/02/2019.

Bên cạnh đó, cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Nham Biền” là những bức ảnh đẹp của dãy Nham Biền, đỉnh Non vua, Thiền viện Trúc lâm phượng hoàng, chùa Kem và những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp trong giải việt dã leo núi. Đối tượng là các đoàn viên thanh niên trong và ngoài tỉnh, nhiếp ảnh không chuyên và chuyên. Thời gian nhận ảnh dự thi từ 8h00 ngày 17/2 - 16h00 18/2/2019; thời gian bình chọn tác phẩm trên facebook từ 17/2 - 16h00 ngày 18/2/2019.

Đây là một hoạt động nhằm hưởng ứng tuần văn hóa - du lịch với chủ đề "Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử năm 2019", sự kiện du lịch lớn nhất của tỉnh Bắc Giang.

Lâm Anh