Cảnh báo rủi ro khi xuất cảnh đi Mi-an-ma

ページビュー:
Liên quan đến những diễn biến gần đây tại khu vực phía Bắc Mi-an-ma, Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan liên quan trong và ngoài nước theo dõi sát tình hình, giữ liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, thường xuyên cập nhật thông tin và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: thanhnien.vn)

Trong thời gian vừa qua, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang đã nhận được nhiều đơn đề nghị bảo hộ của các gia đình công dân có người nhà bị lôi kéo, dụ dỗ đi lao động nước ngoài và không trở về nước được. Do vậy, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc giang khuyến cáo người dân cần thận trọng khi nhận được lời mời, lôi kéo đi lao động nước ngoài tại Mi-an-ma hoặc các quốc gia lân cận để tránh tình trạng bị lừa đảo, mua bán làm việc tại các khu vực nhạy cảm hoặc khu vực có sự giao tranh nguy hiểm.

Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người dân địa phương gặp nạn ở Mi-an-ma, đề nghị liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar là (+95) 9660888998; hoặc theo địa chỉ email: baohocongdan123@gmail.com; Tổng đài Bảo hộ công của Bộ Ngoại giao: (+84)981.848.484 hoặc liên hệ tới Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang, tầng 10 trụ sở Liên cơ quan, thành phố Bắc Giang, điện thoại: 0913257611./.

Vân Nguyễn