Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn tiếp đoàn Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc

ページビュー:
Chiều 11-9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc do ông Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc làm trưởng đoàn.

Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Ngoại vụ; Kế hoạch và Đầu tư; Công Thương; Lao động - Thương binh và Xã hội; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; Trường Cao đẳng Công nghệ Việt - Hàn; UBND huyện Việt Yên.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Những năm gần đây, Bắc Giang là điểm sáng của cả nước trong phát triển kinh tế, điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư lớn. Tăng trưởng kinh tế của tỉnh luôn nằm trong nhóm đứng đầu cả nước; năm 2022 và 6 tháng năm nay, tăng trưởng kinh tế của tỉnh đứng thứ 2 cả nước. Môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh ngày càng được cải thiện mạnh mẽ, kết quả thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của tỉnh những năm gần đây liên tục trong tốp 10 của cả nước. Chất lượng nguồn nhân lực của Bắc Giang nằm trong tốp cao. Hiện nay, Bắc Giang đang thực hiện chương trình đưa người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc. Toàn tỉnh có 1,7 nghìn lao động đang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình này.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác hơn nữa giữa tỉnh Bắc Giang và các đối tác Hàn Quốc, tỉnh Bắc Giang mong muốn Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc quan tâm, hỗ trợ tỉnh kết nối với các nhà đầu tư của Hàn Quốc đầu tư vào địa bàn tỉnh ở các lĩnh vực như: công nghệ xanh, công nghệ bán dẫn thân thiện môi trường, công nghệ chế biến nông sản…Đồng thời hỗ trợ tỉnh thúc đẩy hợp tác thương mại, xuất khẩu các sản phẩm nông sản thế mạnh của tỉnh vào thị trường Hàn Quốc, trong đó có vải thiều. Tỉnh mong muốn Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác trong đào tạo nhân lực chất lượng cao, cung cấp cho thị trường Hàn Quốc và các doanh nghiệp Hàn Quốc trong tỉnh và khu vực.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc Trần Hải Linh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc Trần Hải Linh cho biết, Hiệp hội luôn sẵn sàng đồng hành cùng tỉnh để đẩy mạnh công tác thu hút, xúc tiến đầu tư với các đối tác Hàn Quốc, các quốc gia phát triển khác; hỗ trợ đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu; hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tuyển dụng lao động cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn đánh giá cao hoạt động của Hiệp hội thời gian qua. Thông qua các thông tin Hiệp hội cung cấp, tỉnh tiếp tục triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác thu hút đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực. Tỉnh Bắc Giang mong rằng trong thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục quan tâm, giới thiệu các nhà đầu tư Hàn Quốc vào địa bàn tỉnh; hỗ trợ Bắc Giang kết nối với một số địa phương của Hàn Quốc để hợp tác phát triển công nghiệp. Tỉnh Bắc Giang sẽ tạo điều kiện, tích cực hỗ trợ các cơ chế, chính sách và tháo gỡ khó khăn để các chương trình hợp tác giữa Bắc Giang và Hàn Quốc mang lại hiệu quả tối đa.

Cùng ngày, Đoàn công tác đến thăm Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên./.

Minh Hà