Tăng cường hợp tác giữa Bắc Giang với TP Nam Ninh (Trung Quốc)

ページビュー:
Nhận lời mời của lãnh đạo TP Nam Ninh (Trung Quốc), ngày 17/9, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang dự khai mạc Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO).

Đồng chí Phan Thế Tuấn cùng đoàn công tác khảo sát Viện Công nghiệp Kinh tế Tuần hoàn Song Định, TP Nam Ninh. Ảnh: Phạm Toản.

Hội chợ được tổ chức với hàng nghìn gian hàng trong nhà và 10.000 m2 ngoài trời. Chủ đề hội chợ năm nay là “Cùng xây dựng ngôi nhà chung, cộng đồng chung vận mệnh hướng đến tương lai - Thúc đẩy sáng kiến vành đai, con đường phát triển chất lượng cao và xây dựng Trung tâm tăng trưởng kinh tế”.

Trong gần 20 năm qua, CAEXPO đã trở thành một nền tảng hợp tác kinh tế, thương mại đa phương lớn của ASEAN và Trung Quốc, quy tụ đông đảo các nhà kinh doanh, đầu tư Trung Quốc và các nước ASEAN, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp tìm hiểu xu thế thị trường, giao lưu, trao đổi, xúc tiến kinh doanh và thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực với doanh nghiệp Trung Quốc và các nước ASEAN.

Trung bình mỗi kỳ hội chợ, các doanh nghiệp của Việt Nam có cơ hội tiếp cận tới khoảng 50.000 thương nhân Trung Quốc và các nước ASEAN.

Tham dự hội chợ lần này, đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang thông qua tài liệu song ngữ Việt-Trung, Anh-Việt về xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư đã quảng bá, giới thiệu tiềm năng lợi thế, hình ảnh con người Bắc Giang. Từ đó tăng cường kết nối, hợp tác với đối tác tiêu thụ sản phẩm, thu hút đầu tư vào địa phương.

Nhân dịp này, đoàn công tác của tỉnh khảo sát Trung tâm vận chuyển đường sắt Quốc tế Nam Ninh; khảo sát Viện Công nghiệp Kinh tế Tuần hoàn Song Định, TP Nam Ninh; dự Tuần Giao lưu nghệ thuật Văn hóa Thanh thiếu niên Trung Quốc - ASEAN (Nam Ninh).

Trước đó, đồng chí Phan Thế Tuấn cùng đoàn công tác đã đến chào xã giao lãnh đạo TP Nam Ninh. Tiếp đoàn có Bí thư Thành ủy Nông Sinh Văn; Phó Chủ tịch Thường trực TP Nam Ninh Trần Hồng. Cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của phía bạn, đồng chí Phan Thế Tuấn cũng thông tin về tình hình KT-XH của tỉnh.

Hai bên trao đổi về lợi thế vị trí địa lý, tiềm năng thế mạnh của mỗi địa phương. Đặc biệt là tuyến giao thông (đường cao tốc, đường sắt) kết nối từ Nam Ninh đến Bắc Giang đang hoàn thiện. Hai bên đề xuất hợp tác thúc đẩy phát triển Logistics, xúc tiến thương mại, phát triển công nghiệp xuyên biên giới, cùng xây dựng cơ chế giao lưu địa phương về văn hoá, giáo dục (hiện nay có nhiều lưu học sinh của Việt Nam đang học tập tại các trường đại học ở Nam Ninh). Hai bên cũng đề xuất tăng cường giao lưu về cơ chế phối hợp cấp lãnh đạo, giao lưu thường niên, định kỳ hoặc không định kỳ...

Trường Sơn (Báo Bắc Giang)

1日当たりのページのアクセス回数: 464