Thành lập Hội người Việt Nam tại Kumamoto, Nhật Bản

ページビュー:
Tháng 4/2022, Hội người Việt Nam tại Kumamoto chính thức ra đời, đáp ứng mong muốn về một "ngôi nhà chung" cho sự gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa, hướng đến một cuộc sống ổn định, phát triển, hòa nhập ở sở tại trong sự giữ gìn, phát huy bản sắc, văn hóa dân tộc cho mọi người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại địa phương, đồng thời đóng góp tích cực vào quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản ở khu vực.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành Hội Hội người Việt Nam tại Kumamoto.

Ban vận động đã tập hợp được những cá nhân cùng chung chí hướng, có tâm huyết, năng lực và với sự đồng hành của Tổng lãnh sự quán đã tích cực tranh thủ được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức và cá nhân liên quan để cùng nhau xây dựng một tổ chức chính thức, có tính đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Kumamoto. Trước đó, các đại biểu đã tham dự đã tổ chức Hội nghị thành lập Hội người Việt, nhất trí thông qua Điều lệ và Phương hướng hoạt động của Hội, bầu Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Kumamoto gồm 11 người

Thời gian qua,  hội đã tổ chức được một số hoạt động tiêu biểu như phối hợp với Tổng lãnh sự quán phát gạo và các suất quà hỗ trợ công dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; tổ chức giải bóng đá quy mô lớn cho cộng đồng; thành lập câu lạc bộ cầu lông và sinh hoạt hàng tuần đều đặn, tiến hành tư vấn về y tế và thủ tục đời sống tại Nhật, tổ chức dạy và học tiếng Nhật, hoạt động “tiếp sức mùa thi” tiếng Nhật JLPT, thi vẽ tranh, thi ca hát, tổ chức góc trưng bày Tết Việt Nam tại Trung tâm giao lưu quốc tế thành phố Kumamoto...

Đây là dấu mốc quan trọng thể hiện sự trưởng thành, lớn mạnh của cộng đồng hơn 6.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Kumamoto, cộng đồng người nước ngoài lớn nhất tại tỉnh.

Lâm Anh (tổng hợp)