Đại sứ quán Trung Quốc trao học bổng cho học sinh của tỉnh Bắc Giang

Chiều ngày 21-9, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã tổ chức lễ trao học bổng Đại sứ Trung Quốc năm 2023 cho các học sinh của Việt Nam, trong đó có tỉnh Bắc Giang.

Tại buổi lễ, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam trao 120 suất học bổng cho các em học sinh của 5 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên. Mỗi suất học bổng trị giá 1.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 3 triệu đồng).

Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba cho biết: Chương trình học bổng của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam là hoạt động được triển khai ở nhiều địa phương tại Việt Nam. Năm 2023, Đại sứ quán Trung Quốc trao 225 suất học bổng cho các em học sinh tại 12 tỉnh, thành là Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Yên Bái, Quảng Trị. Chương trình là một trong những hoạt động ý nghĩa góp phần vun đắp mối tình hữu nghị truyền thống hai nước.

Đại sứ hy vọng, đây là nguồn động viên giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, phấn đấu để đạt  được nhiều thành tích trong học tập, đóng góp cho sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Ông Nguyễn Vinh Quang, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc  cảm ơn Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã thực hiện chương trình học bổng ý nghĩa và mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều học sinh tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Đại sứ quán.

Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba trao học bổng cho các em học sinh tỉnh Bắc Giang

Tại buổi lễ, đại diện cho các em học sinh được nhận học bổng của tỉnh Bắc Giang,  em Ninh Nguyễn Vân Anh vui mừng gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Trung Quốc đã dành sự quan tâm cho học sinh của Bắc Giang nói riêng và Việt Nam nói chung. Học bổng là động lực để giúp em và các bạn cố gắng trong học tập, em cố gắng học tập tốt hơn nữa để đạt kết quả tốt, là niềm vinh dự của gia đình và nhà trường.

Ngụy Thu