Đại sứ quán Đức: Học tập ngắn hạn cho các cá nhân hoạt động tình nguyện xuất sắc

Chương trình học bổng ngắn hạn mang tên “Trách nhiệm với xã hội – Hoạt động tình nguyện ở Đức” sẽ diễn ra tại Béc-lin từ 17-23/8/2020 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ trực tuyến đến hết ngày 9/6/2020.

Theo đó, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Đức tại Tp. Hồ Chí Minh trân trọng mời các ứng viên là các cán bộ xuất sắc trong hoạt động tình nguyện đăng ký ứng tuyển tham gia chương trình.

Chương trình nhằm chia sẻ về vai trò của các hoạt động tình nguyện tại Đức vốn góp một phần không thể thiếu giúp cho việc gắn kết xã hội.

Hàng năm, để vinh danh hoạt động tình nguyện, Tổng thống Đức mời khoảng 4000 người hoạt động tình nguyện tích cực đến buổi chiêu đãi tổ chức tại cung điện Bellevue. Thông qua các cuộc trao đổi với các đại diện chính trị (Bộ Nội vụ Liên bang-BMI, Bộ Gia đình, Người cao tuổi, Phụ nữ và Thanh thiếu niên liên bang-BMFSFJ) và đại diện xã hội dân sự (Mạng lưới quốc gia về hoạt động công dân, bàn tròn với các đại diện các Quỹ, các tổ chức cứu trợ, xã hội dân sự, truyền thông) và thông qua các ví dụ thực tiễn sẽ làm rõ cơ cấu hoạt động của các hoạt động tình nguyện trong nhà nước (bảo vệ nhân dân ví dụ cơ quan hỗ trợ xã hội THW/cứu hỏa) và trong xã hội (các tổ chức nhân đạo, nhà thờ, cộng đồng tôn giáo, các câu lạc bộ thể thao, các sáng kiến công dân) và vai trò của nhà nước trong việc định hình các điều kiện khung cho các hoạt động đó.

Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Anh.

Cách thức nộp hồ sơ: Ứng viên nộp một bộ hồ sơ bằng tiếng Anh gửi qua thư điện tử cho Đại sứ quán Đức/ Tổng lãnh sự quán Đức bao gồm một bản mô tả lý do đăng ký tham dự chương trình, một bản sơ yếu lý lịch và bản chụp các bằng cấp quan trọng bổ sung cho sơ yếu lý lịch (nếu có) dưới các định dạng tiêu chuẩn (doc, PDF, jpg, zip vv.). Lưu ý hồ sơ gửi qua mail không quá 7MB.

Lưu ý:

- Các ứng viên từ Đà Nẵng trở vào miền Nam nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Đức Tp. Hồ Chí Minh, chị Phạm Huỳnh Thảo Nguyên (pr-100@hoch.diplo.de). Các ứng viên từ miền Trung trở ra ngoài Bắc nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, chị Lê Hồng Hoa (pr-100@hano.diplo.de).

- Chỉ các ứng viên được chọn vào vòng trong mới được liên hệ để mời đến phỏng vấn.

Kinh phí:  các ứng viên được mời sẽ được tài trợ các chi phí đi lại tại Đức (vé máy bay hai chiều), tiền khách sạn, các bữa ăn và các chi phí liên quan kể cả bảo hiểm y tế cho toàn bộ thời gian ở Đức.

Thời hạn nộp hồ sơ: 9/6/2020

Ngọc Diệp