Đột phá mới trong công tác cải cách hành chính của tỉnh Bắc Giang

Nhằm tạo bước đột phá mới trong công tác cải cách hành chính của tỉnh, đồng thời tạo điều kiện cho người dân, tổ chức được giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính, tra cứu tiến độ giải quyết hồ sơ TTHC, hiện nay, Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Bắc Giang đã tiến hành cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin qua ứng dụng Zalo.

Các bước tra cứu thông tin được thực hiện như sau:

Bước 1: Tại ứng dụng Zalo, người dùng gõ cụm từ “Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang” vào ô tìm kiếm.

Bước 2: Ấn nút “Quan tâm” để lưu tài khoản này vào Danh bạ Zalo và nhận các tin mới nhất liên quan đến thủ tục hành chính.

Bước 3: Người dùng trực tiếp hỏi đáp, gửi phản ánh, kiến nghị với Trung tâm tại giao diện nhắn tin với Trung tâm.

Nếu có nhu cầu tra cứu tình trạng giải quyết TTHC, người dùng có thể gửi “Số biên nhận”, “Số điện thoại” hoặc quét mã QR trên Giấy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quảvào giao diện nhắn tin để tra cứu tình trạng hồ sơ.

Thông qua việc sử dụng ứng dụng này, thay vì mất nhiều thời gian và công sức đến tận nơi, người dân có thể thực hiện các thao tác cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng trên điện thoại khi cần tra cứu thông tin. Với nỗ lực này, tỉnh Bắc Giang đang tích cực nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền điện tử, chuyển dần từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ nhân dân./.

Hữu Minh