Bắc Giang: Ban hành bộ tiêu chí xác định Chỉ số PAR Index

Ngày 27/8/2021, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 1823/QĐ-UBND ngày 27/8/2021 về xác định Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) đối với các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Ảnh minh họa (Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Bắc Giang, Ảnh: Trần Lan)

Theo đó, Chỉ số CCHC của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh được xác định trên 07 lĩnh vực đánh giá, 41 tiêu chí, 67 tiêu chí thành phần. Thang điểm đánh giá Chỉ số CCHC là 100.  Các tiêu chí chấm điểm tập trung vào các lĩnh vực: công tác chỉ đạo điều hành về CCHC, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công, xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số.

Theo kế hoạch đề ra, các cơ quan, địa phương triển khai tự đánh giá xác định chỉ số PAR Index trên phần mềm tại địa chỉ http://parindex.bacgiang.gov.vn, hoàn thành trước 15/11/2021. Hội đồng thẩm định của tỉnh sẽ kiểm tra, đối chiếu tài liệu kiểm chứng, tổng hợp điểm thành phần và công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính của các Sở, ban, ngành, huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh. Thời gian công bố dự kiến vào tháng 1/2022.

Chi tiết Quyết định  xem tại đây.

Diệu Linh