Bắc Giang: Chuẩn bị Phương án đón 500 công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai về quê

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 từ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai nhằm giảm gánh nặng cho chính quyền các địa phương, hỗ trợ công dân của tỉnh đang tạm trú/lưu trú, làm việc tại các tỉnh mà dịch đang bùng phát mạnh được trở về nhà, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Phương án đón công dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trở về quê.

Theo đó, đối tượng là công dân tỉnh Bắc Giang (có gia đình, người thân đang thường trú tại tỉnh Bắc Giang) hiện đang tạm trú/lưu trú, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai có nhu cầu trở về quê do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời hạn 48 giờ tính đến thời điểm bắt đầu rời thành phố Hồ Chí Minh để về quê.

Các đối tượng được ưu tiên gồm: Người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi có hoàn cảnh khó khăn; người 70 tuổi trở lên, đối tợng khuyết tật nặng có hoàn cảnh khó khăn; người lao động thất nghiệp, dừng việc dài ngày có hoàn cảnh khó khăn; công dân vào thăm thân nhân, giải quyết công việc đang phải thực hiện cách ly xã hội tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Thời gian dự kiến triển khai Đợt 1 từ ngày 25/8 đến ngày 15/9/2021

Phương tiện sử dụng: Tầu hỏa, xuất phát từ Ga Sài Gòn

Công dân tỉnh Bắc Giang sẽ được hỗ trợ toàn bộ tiền vé, tiền ăn trên tầu. Trường hợp công dân có nhu cầu đi bằng phương tiện máy bay thì phải tự chi trả mọi chi phí.

Xem chi tiết Phương án tại đây./.

Ngọc Hà (tổng hợp)