Bắc Giang: Công bố thủ tục hành chính sửa đổi lĩnh vực lãnh sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ

Ngày 13/6, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1138/QĐ-UBND về việc công bố thủ tục hành chính sửa đổi lĩnh vực lãnh sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ.

Theo đó, thủ tục hành chính cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC (thẻ ABTC) được sửa đổi như sau:

Về thời gian giải quyết thủ tục hành chính.

Một là, đối với trường hợp doanh nhân thường trú tại tỉnh Bắc Giang thời gian giải quyết thủ tục hành chính là 11 ngày làm việc.

Hai là, đối với trường hợp doanh nhân không thường trú tại tỉnh Bắc Giang thời gian giải quyết thủ tục hành chính là 20 ngày làm việc.

Ba là, đối với trường hợp cán bộ, công chức, viên chức thời gian giải quyết thủ tục hành chính là 05 ngày làm việc.

Về cách thức thực hiện thủ tục hành chính

- Công dân nộp hồ sơ thông qua 3 phương thức: (1) Nộp trực tiếp tại bộ phận một của Sở Ngoại vụ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công; (2) Nộp qua Cổng dịch vụ công tại địa chỉ: https: dichvucong.bacgiang.gov.vn; (3) Nộp qua dịch vụ bưu chính công ích.

- Công dân nhận kết quả giải quyết TTHC qua 2 phương thức: (1) Đến nhận kết quả tại bộ phận một của Sở Ngoại vụ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công; (2) Nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích.

Đăng Khoa.