Bắc Giang: Một công nhân tử vong tại Trung Quốc

Chiều ngày 17-1, Sở Ngoại vụ Bắc Giang nhận được thông tin của Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) về việc công dân Lê Văn Mạnh (SN 1987), hộ khẩu thường trú tại thôn Kim Sơn, thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang bị tại nạn lao động tử vong tại Trung Quốc.

Đồng chí Trần Văn Huấn, Trưởng phòng Lãnh sự và NVNONN hướng dẫn  thân nhân nạn nhân Lê Văn Mạnh làm các thủ tục đưa hài cốt người thân về địa phương.

Trước đó, chiều 10-1, tại thôn Nam Sơn, thị Bằng Tường, TP Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), một xe đông lạnh phát nổ làm 2 người chết, 1 người bị thương. Trong đó có trường hợp công dân của tỉnh Bắc Giang là Lê Văn Mạnh (SN 1987), hộ khẩu thường trú tại thôn Kim Sơn, thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang. Bố là Lê Văn Quý (SN 1959); mẹ là Phạm Thị Tuyết (SN 1959); vợ là Đặng Thị Hà (SN 1985). Theo thông tin từ gia đình, anh Lê Văn Mạnh thường xuyên sang Trung Quốc làm việc và đi theo con đường hợp pháp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, người nhà nạn nhân đã đến Sở Ngoại vụ để đề nghị hỗ trợ đưa thi hài ( hoặc tro cốt) nạn nhân về nước. Sở Ngoại vụ đã có văn bản hỏa tốc gửi Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đề nghị hỗ trợ và tạo điều kiện giúp đỡ cho gia đình làm các thủ tục để sớm xuất cảnh sang Trung Quốc giải quyết hậu sự cho thân nhân. Gia đình nạn nhân  mong muốn đưa thi hài (hài cốt, tro cốt) anh Lê Văn Mạnh về địa phương trước Tết Nguyên đán 2020.

Trần Lan